Thứ Năm, 30/11/2023, 20:15
logo1

Carlo Ancelotti tự tin James Rodriguez sẽ ở lại

03/04/2021

Huấn luyện viên của Everton, Carlo Ancelotti thừa nhận việc giữ cho tiền vệ James Rodriguez hoàn toàn sung sức trong phần còn lại của mùa giải sẽ đóng một vai trò rất lớn trong hành trình đến với bóng đá châu Âu.

Tuyển thủ Colombia sẽ bắt đầu trên sân nhà trước Crystal Palace vào thứ 2 sau khi trải qua sáu tuần nghỉ ngơi với chấn thương bắp chân đã gây khó khăn cho anh ấy kể từ trước Giáng sinh.

Everton còn 10 trận đấu để đảm bảo mục tiêu hàng đầu của Ancelotti là một suất dự cúp châu Âu nhưng chỉ kém đội xếp thứ 4 là Chelsea 5 điểm với một trận đấu trong tay mang đến cơ hội dự Champions League lần thứ 2 duy nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Chỉ có 3 chiến thắng và sáu bàn thắng trong 8 trận đấu gần nhất của họ trong đó Rodriguez góp mặt chỉ trong một trận trận thua trên sân nhà trước Fulham vào ngày 14-2 đã chứng kiến ​​sự tiến bộ của họ nhưng Ancelotti hy vọng cầu thủ đã bình phục hoàn toàn của anh ấy có thể tạo ra một mùa giải.James-Rodriguez-vs-everton-khucamdia.com

"James đang ở trạng thái tốt và ở trạng thái tốt, anh ấy đã tập luyện tốt trong thời gian nghỉ này và anh ấy có động lực. Anh ấy sẽ đưa chất lượng nhiều hơn vào lối chơi tấn công của chúng tôi"

"Tôi nghĩ anh ấy đã chơi tốt khi tình trạng của anh ấy tốt nhưng anh ấy đã chơi rất nhiều trận ngay từ đầu và bắt đầu có vấn đề và suy giảm tình trạng một chút và không phải là 100%.

"Mùa giải của anh ấy là tốt cho đến bây giờ đứng đầu ở giai đoạn đầu với khó khăn hơn ở giữa và về cuối thực tế là anh ấy đã hồi phục tốt và đúng cách có nghĩa là anh ấy sẽ cố gắng hết sức.

"Tôi không cần phải nói với anh ấy làm thế nào để cải thiện bởi vì chất lượng của anh ấy là hàng đầu và điều quan trọng là giữ cho anh ấy ở trạng thái tốt nên chúng tôi phải chăm sóc anh ấy trong việc tập luyện, thực hiện các bài tập cụ thể như anh ấy đã làm trong thời gian nghỉ này, để giữ anh ấy trong tình trạng này. "

Ancelotti cũng đã thách thức Michael Keane sử dụng sự thiếu sót ở đội tuyển Anh của anh ấy làm động lực cho phần còn lại của mùa giải.

Trung vệ này là một trong những phong độ tốt nhất của Everton ở mùa giải này nhưng không đủ thuyết phục để thuyết phục Gareth Southgate đưa anh vào đội hình tiêu biểu ở vòng loại World Cup gần đây.

Tuy nhiên, Ancelotti cho rằng sự hắt hủi và mong muốn được chơi tại Euro 2020 có thể mang lại lợi ích cho cầu thủ và câu lạc bộ.

"Tôi đã nói chuyện với anh ấy. Anh ấy đã tập luyện rất tốt tập trung và tôi nói với anh ấy rằng sẽ vẫn còn cơ hội" 

"Việc bạn không có mặt trong đội có nghĩa là bạn phải cải thiện chất lượng của mình để tập trung hơn trong 10 trận đấu cuối cùng bởi vì cuối cùng bạn muốn có mặt trong đội hình khi Euro 2020 đến."

"Gareth Southgate tập trung vào các trận đấu và nếu Michael cố gắng hết sức anh ấy sẽ có mặt trong đội."