Thứ Năm, 05/10/2023, 03:13
logo1

Casillas từ bỏ tranh cử chiếc ghế chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha

16/06/2020

Đội trưởng giành chiến thắng World Cup của Tây Ban Nha, Iker Casillas, tuyên bố hôm thứ Hai rằng ông sẽ chấm dứt nỗ lực tranh cử chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) do cuộc khủng hoảng do đại dịch coronavirus gây ra.

"Tôi muốn thông báo với bạn rằng tôi đã quyết định không tham gia cuộc bầu cử RFEF sắp tới", thủ môn Porto viết trên phương tiện truyền thông xã hội.
Người đàn ông 39 tuổi này cho biết anh đã rút khỏi cuộc đua giành công việc hàng đầu trong bóng đá Tây Ban Nha do "tình hình kinh tế, xã hội và sức khỏe đặc biệt mà đất nước chúng ta đang phải chịu đựng".
Ông nói rằng vụ dịch COVID-19 đã cướp đi hơn 27.000 nạn nhân ở nước này đã đưa cuộc bầu cử vào "vị trí thứ hai".casillas tu bo tranh cu chuc chu tich liên doan bong da tay ban nha

Casillas, người đã dẫn dắt Tây Ban Nha đến danh hiệu World Cup đầu tiên của họ vào năm 2010, đã tuyên bố ý định chống lại chủ tịch hiện tại của RFEF, Luis Rubiales trở lại vào tháng Hai.

Sự rút lui của anh ta bây giờ để lại cho Rubiales có được nhiệm vụ thứ hai trong cuộc bầu cử dự kiến ​​vào ngày 17-8.

Được đặt tên trong FIFA FIFPro World XI năm năm liên tiếp từ 2008 đến 2012, anh bị đau tim vào tháng 5 năm 2019 trong khi tập luyện và đã không chơi một trận đấu cạnh tranh nào kể từ đó.