Thứ Tư, 04/10/2023, 20:31
logo1

Cầu thủ Marcus Rashford trở thành tiến sĩ trẻ nhất

15/07/2020

Với những đóng góp to lớn của mình bên ngoài sân cỏ thời gian qua, Đại học Manchester trao tặng bằng tiến sĩ danh dự cho Marcus Rashford.

Rashford đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc giải quyết vấn đề nghèo đói ở trẻ em, bao gồm thuyết phục chính phủ Anh gia hạn chương trình phiếu ăn uống miễn phí cho trẻ em trong suốt mùa hè này.

Rashford-nhan-bang-tien-si

Ngoài ra, trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, Rashford đã kêu gọi cộng đồng mạng xã hội, người hâm mộ và các công ty quyên góp hơn 20 triệu bảng hỗ trợ tổ chức từ thiện FareShare cung cấp thực phẩm cho trẻ em nghèo trên khắp nước Anh.

Như vậy, Rashford sẽ theo chân những nhân vật huyền thoại của M.U như Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton, những người trước đây đã nhận được giải thưởng tiến sĩ danh dự - danh hiệu cao quý nhất mà trường Đại học Manchester trao tặng. Anh cũng là người trẻ tuổi nhất vinh dự nhận được danh hiệu này.

"Đây là một ngày tự hào cho bản thân và gia đình tôi. Nếu nhìn vào những tên tuổi từng có được vinh dự này (nhận bằng tiến sĩ danh dự), bản thân tôi thấy mình thật nhỏ bé.

Chúng tôi vẫn còn chặng đường rất dài phía trước để chiến đấu chống lại nghèo đói cho trẻ em trên đất nước này. Khi nhận được vinh dự này, và được thành phố vinh danh, điều đó có nghĩa là những việc chúng tôi đang làm đã đi đúng hướng và có ý nghĩa rất lớn. Xin cảm ơn trường đại học Manchester", Rashford chia sẻ.

Chủ tịch Đại học Manchester kiêm Phó hiệu trưởng, giáo sư Nancy Rothwell nói: "Marcus là một chàng trai trẻ phi thường với tài năng và nỗ lực vượt ra khỏi sân bóng".