Thứ Bảy, 23/09/2023, 13:39
logo1

Cavani bị cấm đăng bài trên mạng xã hội

01/01/2021

Tiền đạo Edinson Cavani của Manchester United đã bị cấm thi đấu 3 trận và bị phạt 100.000 bảng vì sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Bản hợp đồng mùa hè 33 tuổi đã tạo ra một màn trình diễn ấn tượng trước Southampton vào ngày 29 tháng 11, tung ra một đường kiến ​​tạo cho Bruno Fernandes trước khi ghi hai bàn trong chiến thắng ngược dòng 3-2.

Cavani đã đăng một tin nhắn trên mạng xã hội trên Instagram ngay sau trận đấu, trả lời tin nhắn chúc mừng bằng cách sử dụng thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha " negrito " (người da đen nhỏ bé).

cavani-bi-cam-thi-dau-vi-phan-biet-chung-toc

Cầu thủ người Uruguay đã nhanh chóng xóa bài đăng và đưa ra lời xin lỗi sau khi được biết về ý nghĩa thực sự của từ đó.

Nhưng FA hiện đã trừng phạt tiền đạo này sau khi anh thừa nhận vi phạm Quy tắc E3 của FA.

FA cho biết: " Một bình luận được đăng trên trang Instagram của tiền đạo Manchester United FC là xúc phạm, lăng mạ, không đúng mực và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ ".

"Bài đăng cũng cấu thành một hành vi 'vi phạm trầm trọng hơn' ... vì nó bao gồm từ ngữ cấm, dù rõ ràng hay ngụ ý đến màu da, chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc ".

ManUnited đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Cavani không biết những lời của anh ấy có thể đã bị hiểu sai và "thành thật xin lỗi" về bài đăng cũng như bất kỳ ai bị xúc phạm.