Thứ Bảy, 26/11/2022, 20:28
logo1

CĐV Liverpool quá khích bày mưu tấn công xe bus của MU trước trận quyết đấu

17/01/2020

Những CĐV quá khích của Liverpool từng tấn công xe chở cầu thủ Man City và tới đây, dàn sao MU có thể trở thành những nạn nhân tiếp theo.

Theo các nguồn tin từ Anh, một trang Instagram tự tạo của CĐV Liverpool với hơn 77.000 người theo dõi đang tìm cách quảng bá một chương trình với nội dung "chào đón" chiếc xe chở cầu thủ và ban huấn luyện Manchester United trước thềm trận cầu tâm điểm tại vòng 23 Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra cuối tuần này.

Quản trị viên của trang nói trên đã đăng tải một bình luận, yêu cầu nhiều CĐV quá khích "cho đối phương biết mặt" bằng cách tập trung ở các con phố dẫn đến sân vận động Anfield - hai giờ trước thời điểm bóng lăn vào lúc 16h30' giờ địa phương.

Ngoài ra, những người dùng trên trang Instagram này còn kêu gọi hàng loạt CĐV đến sân và mang theo "bia, pháo sáng và cờ hoa" nhằm thể hiện sự áp đảo tới đội bóng đại kình địch.

cổ động viên liver quá khịch

Đây được cho là một hành động quá khích, tương tự với những gì đã diễn ra hồi tháng 4/2018 - khi hàng loạt fan cuồng của Lữ đoàn Đỏ tấn công chiếc xe chở CĐV Manchester City trước thềm trận Tứ kết lượt đi UEFA Champions League màu giải 2017/18.

Ở thời điểm đó, chiếc xe buýt này đã bị ném nhiều vật thể lạ, làm vỡ một vài cửa sổ. Nóc xe cũng bị cháy vì một quả pháo sáng được ném từ dưới lòng đường.

Cảnh sát thành phố Merseyside lập tức vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, không có bất cứ người nào phải hầu tòa. Dù vậy, Liverpool vẫn bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) phạt số tiền khá lớn - lên tới 17.500 Bảng vì để diễn ra sự việc này