Thứ Sáu, 31/03/2023, 03:36
logo1

CĐV ném đá pha bắt VAR khó hiểu nhất lịch sử, khước từ bàn thắng của Aston Villa

02/01/2020

Tình huống diễn ra ở phút 12 trận Burnley - Aston Villa, khi Jack Grealish đánh đầu ghi bàn mở tỷ số  từ đường chuyền của Ezri Konsa. Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau đó, trọng tài chính Michael Oliver đã không công nhận bàn thắng của Jack Grealish sau khi cần tới sự trợ giúp từ VAR.

Nhiều người hâm mộ đã chỉ trích VAR khi bàn thắng của Jack Grealish không được công nhận do gót chân của Wesley rơi vào vị trí việt vị.

Cụ thể, VAR xác định gót chân của tiền đạo Wesley bên phía Aston Villa đã nằm ở vị trí việt vị trong tình huống Jack Grealish ghi bàn. Do đó, bàn thắng mở tỷ số của tiền vệ người Anh không hợp lệ.

/astonvilla-var-1

Astonvilla-var-2

Chứng kiến tình huống này, huyền thoại Gary Lineker - người dẫn chương trình Match of the day - đã thốt lên rằng: "Cái quái gì lại xảy ra vậy? Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phải nói điều này nhưng tôi thực sự cảm thấy tiếc cho các trợ lý trọng tài. Họ khá giỏi với những gì họ làm nhưng điều đó đang bị phá hoại một cách khủng khiếp".

Trong khi đó, nhiều người hâm mộ cũng lên tiếng chỉ trích cách vận hành của VAR tại Premier League mùa giải 2019/20 này.

CĐV Hayley Casewell chia sẻ: "Tôi không hiểu VAR vận hành kiểu gì? Bóng thậm chí còn chưa tới vị trí của Wesley nhưng gót chân của anh ấy to hơn 1mm cũng được tính là việt vị sao?".

CĐV Rob Norwood phân tích: "Tôi không hiểu VAR dựa vào yếu tố nào mà xác định bàn thắng của Jack Grealish không hợp lệ. Bóng chưa hề tới vị trí của Wesley mà đúng không?".

CĐV Jude Mallon nhận xét: "VAR là thứ công nghệ tệ nhất mà tôi từng chứng kiến".

CĐV Mentality Giant bình luận: "VAR là trò hề mà những gã ngu ngốc tạo ra. Dù vậy chúng ta lại không thể thay đổi phương pháp ở thời điểm giữa mùa giải như này".

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online