Thứ Bảy, 10/06/2023, 14:21
logo1

Champions League niềm hi vọng cuối cùng cho Zidane

02/02/2021

Sau những thất bại ở Siêu cúp và Copa del Rey, phong độ tệ hại của Real Madrid tại La Liga khiến họ gần như không còn cơ hội vô địch. Do đó, Zinedine Zidane và Real Madrid còn một cơ hội cuối cùng để cứu vãn mùa giải tại Champions League.

Tháng 1 năm 2021 là một tháng tồi tệ với Real Madrid trên sân cỏ. Họ bước sang năm mới với 4 danh hiệu cần giành lấy, nhưng bây giờ có vẻ như họ sẽ chỉ có thể giành được một.

Họ đã bất ngờ bị Athletic Bilbao đánh bại 1-2 trong trận bán kết Siêu cúp Tây Ban Nha. Chỉ vài ngày sau, họ đã bị đội hạng 3 Alcoyano loại khỏi Copa del Rey lần thứ 32 ở vòng 32 đội. Real Madrid thua 1-2  và Alcoyano ghi bàn quyết định dù chỉ có 10 người.Zidane-va-co-hoi-cuoi-cung-khucamdia.com

Trước và sau những thất bại ở cúp quốc gia đó, Real Madrid đã nhiều lần trượt dài ở La Liga khiến họ rơi vào tình thế vô cùng khó khăn. Họ kém đội đầu bảng Atletico Madrid 10 điểm đội còn một trận trong tay. Để mọi thứ trở nên tồi tệ hơn một Barca đang trải qua cuộc khủng hoảng thể chế cũng đã vượt lên dẫn trước họ trên BXH trong khi Sevilla và Villarreal cũng đang ở rất gần.

Trước một pha va chạm khó tin của Atletico Madrid, các học trò của HLV Zinedine Zidane có cơ hội cuối cùng để giành cúp bạc. Đó là một trong những danh hiệu yêu thích của Zidane: Champions League. Chiến thắng ở giải đấu này không chỉ giúp giải cứu mùa giải của Madrid mà còn có thể ngăn Zidane khỏi nguy cơ bị sa thải.

Zidane đã vô địch Champions League 3 lần liên tiếp vào các mùa giải 2015-2016, 2016-2017 và 2017-2018 và ở lần đầu tiên và thứ 3 họ cũng ở trong tình trạng tương tự. Họ có rất ít cơ hội vô địch giải đấu và đã bị loại khỏi Copa del Rey. Vô địch Champions League đã cứu giúp họ 2 lần trong mùa giải. Barca thực sự đã trải qua một chuỗi trận tệ hại ở giải đấu mùa giải 2015-2016 và Real chỉ kém một điểm cuối cùng.

Tuy nhiên, mùa này lại khác khi họ không có Cristiano Ronaldo. Anh ấy là chìa khóa giúp họ vô địch Champions League 4 trong 5 lần từ năm 2014 đến 2018.

Đầu tiên, họ phải đối mặt với Atalanta ở hai lượt trận ở vòng 16 đội. Real Madrid không phải là đội thích giành cúp nhưng câu lạc bộ không có lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng và giành lấy nó. Đó là Champions League hoặc không gì cả.