Thứ Bảy, 01/04/2023, 16:34
logo1

Chanathip, Iniesta lọt top 10 cầu thủ đắt giá nhất J-League

04/06/2020

Ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin hiện nằm trong nhóm 10 cầu thủ đắt nhất giải J-League, top 1 là vị trí cựu tiền vệ Barcelona.

Theo chuyên trang định giá cầu thủ transfer market, Chanathip Songkrasin hiện có giá vào khoảng 1,9 triệu euro (xấp xỉ 50 tỷ đồng), xếp thứ 9 trong danh sách những cầu thủ đắt giá nhất giải J-League của Nhật Bản hiện nay. 

Charnathip-J-League

Trước đó vài tháng, mức giá ước tính của Chanathip Songkrasin đã giảm ~20% , bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó “Messi Thái” có giá đến 2,4 triệu euro (hơn 60 tỷ đồng).

Nhưng cho dù đã xuống giá, nhưng ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan vẫn là cầu thủ cao giá nhất của CLB Consadole Sapporo, đồng thời nằm trong nhóm những ngôi sao có giá ước lượng cao nhất giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản.

Người cao giá nhất trong nhóm những cầu thủ được định giá cao nhất giải J-League là siêu sao người Tây Ban Nha - Andres Iniesta, vốn đang khoác áo CLB Vissel Kobe.

iniesta-J-league

Iniesta hiện được định giá vào khoảng 3,4 triệu euro (hơn 88 tỷ đồng). Dĩ nhiên, mức giá này không là gì nếu so với thời Iniesta còn ở đỉnh cao phong độ và còn khoác áo CLB Barcelona (lên đến hơn cả trăm triệu euro), nhưng cũng là đáng kể đối với một cầu thủ đã ở độ tuổi sắp giải nghệ như ngôi sao người Tây Ban Nha.

Dù sao thì Iniesta cũng bỏ xa người xếp thứ nhì trong danh sách 10 cầu thủ đắt giá nhất J-League. Người đứng thứ 2 trong danh sách này là Cho Alves (Nagoya Grampus Eight) có giá gần 2,5 triệu euro.

Nhóm 10 cầu thủ cao giá nhất giải J-League

1. Andres Iniesta (Vissel Kobe): 3,4 triệu euro

2. Cho Alves (Nagoya Grampus): 2,5 triệu euro

3. Fabrizio dos Santos (Urawa Red Diamonds): 2,5 triệu euro

4. Genshoji (Gamba Osaka): 2,36 triệu euro

5. Karinos Junior (Shiimae Spall): 2,36 triệu euro

6. Teruhito Nakagawa (Yokohama F. Marinos): 2,17 triệu euro

7. Marcos Junior (Yokohama F. Marinos): 1,97 triệu euro

8. Cristiano (Kashiwa Reysol): 1,97 triệu euro.

9. Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo): 1,9 triệu euro