Thứ Tư, 22/03/2023, 18:14
logo1

Chày cối đến cùng, Mourinho phanh phui chuyện xấu hổ của Man Utd

23/11/2019

Tân HLV Tottenham không ngại nhắc đến CLB cũ, khi bị hoài nghi ở 1 khía cạnh

Sau tất cả, Mourinho cuối cùng cũng đã tái xuất. 11 tháng kể từ khi phải nhận trát sa thải từ Manchester United, chiến lược gia Bồ Đào Nha đã trở lại Premier League, lần này là trong vai trò thuyền trưởng Tottenham Hotspur.

Mourinho được xem như quân bài quyết định để chủ tịch Spurs, Daniel Levy cụ thể hóa tham vọng vô địch. Sau khi xây xong SVĐ mới, điều đại diện Bắc London tập trung toàn lực lúc này rõ ràng là chấm dứt cơn khát danh hiệu đã kéo dài quá lâu.

Mourinho

Tuy vậy đi cùng với việc Mourinho cập bến là không ít hoài nghi. Nếu như HLV tiền nhiệm Mauricio Pochettino không ít lần thành công khi mạnh dạn đặt niềm tin vào những nhân tố trẻ như Hary Kane hay Dele Alli, thì nhà cầm quân 56 tuổi chưa từng được đánh giá cao ở khía cạnh tin dùng các sao mai.

Trả lời phỏng vấn BT Sport, Mourinho phản pháo: "Có những CLB hay hơn CLB khác trong việc tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ."

"Lấy ví dụ khi tôi đến Manchester United, đội U23 bị rớt hạng. Khi 1 đội bị rớt hạng, đó là vì chất lượng không ở đó. Vậy chất lượng ở đâu? Ở các cầu thủ lứa trẻ hơn. Vì vậy chúng tôi bắt đầu đẩy mạnh đào tạo, bằng việc mang họ lên đội một, sử dụng họ trong các trận đấu tiền mùa giải ở Mỹ, thậm chí trước các đội bóng hàng đầu như Real Madrid, Liverpool và AC Milan. Đây là thế hệ giàu tiềm năng hơn lứa khác.

Tất cả HLV đều muốn dùng các cầu thủ trẻ. Nếu tiềm năng ở đó, chúng tôi rất hạnh phúc để giúp họ bước ra ánh sáng."