Thứ Tư, 29/11/2023, 02:56
logo1

Chi hơn 10.000 tỷ, tỷ phú Mỹ quyết tâm chiếm đoạt Newcastle từ tay Thái tử Ả rập

18/07/2020

Tập đoàn Ả Rập do Thái tử Mohammad Bin Salman đứng đầu đụng độ đối thủ đáng gớm trong thương vụ thâu tóm Newcastle.

Như đã đưa tin trước đó, sau 13 năm sở hữu Newcastle United nhưng không thực sự hiệu quả, tỷ phú Mike Ashley quyết định tìm đối tác để nhượng lại quyền điều hành CLB. Và có vẻ như cuộc chuyển giao này sắp sửa được hoàn tất. Thậm chí “Chích chòe” nhiều khả năng sẽ nhận được khoản đầu tư khổng lồ từ ông chủ mới.

Sau khi đồng ý hạ giá bán đội bóng từ 340 triệu bảng xuống còn 300 triệu bảng, vị chủ tịch của Newcastle đã tiến gần thêm một bước đến việc đạt thỏa thuận với tập đoàn Ả Rập do Thái tử Mohammad Bin Salman đứng đầu.ty phu my mua lai newcatsle

Theo đó họ sẽ sở hữu 80% cổ phần từ Mike Ashley. 10% sẽ được mua lại bởi PCP Capital của Amanda Staveley, và 10% còn lại được lấy bởi Reuben Brothers – ông chủ trường đua ngựa Newcastle.

Tuy nhiên, công cuộc chuyển giao có diễn biến mới khi tỷ phú người Mỹ – Henry Mauriss đã gia nhập thương vụ này. Theo đó, Mauriss sẵn sàng trả cho Mike Ashley 350 triệu bảng, cao hơn con số 300 triệu bảng mà Mohammad Bin Salman đưa ra. Rất có thê Mike Ashley sẽ im lặng trong thời gian tới để lắng nghe lời đề nghị từ các ông chủ Ả Rập.

Newcastle đã chắc chắn trụ hạng, vì vậy CĐV của họ đang hy vọng CLB nhanh chóng có được ông chủ mới. Khi đó “Chích chòe” sẽ nhận được khoản đầu tư khổng lồ để tăng cường lực lượng trước khi mùa 2020/21 khởi tranh.