Thứ Ba, 03/10/2023, 20:56
logo1

Chiêu dụ cố nhân thay Silva, Everton nhận liền 2 ''trái đắng''

02/12/2019

Công cuộc tìm kiếm người thay thế HLV Marco Silva của Everton xem ra sẽ còn nhiều khó khăn.

Thất bại trước Leicester City tại vòng 14 Premier League khiến HLV Marco Silva tiếp tục chịu áp lực cực lớn tại Everton. Những người đứng đầu CLB vùng Merseyside được cho là đã gặp mặt để thảo luận về tương lai của cựu thuyền trưởng Watford, và những ứng viên kế nhiệm Silva cũng đã được đưa ra thảo luận.

David Moyes

Mặc dù vậy, công cuộc tìm kiếm một nhà cầm quân đủ chất lượng và sẵn sàng ngồi vào ghế nóng tại Goodison Park hứa hẹn sẽ không hề dễ dàng. Theo cập nhật mới nhất từ báo giới Anh, 2 cái tên được The Toffees cân nhắc là David Moyes và Mikel Arteta nhiều khả năng sẽ không tới Everton.

Về trường hợp của Moyes, The Sun khẳng định đang có sự khác biệt về quan điểm giữa ông và CLB. Trong khi Everton chỉ muốn bổ nhiệm Moyes tạm thời như một người giải quyết vấn đề trong ngắn hạn – có thể là đến cuối mùa, bản thân nhà cầm quân người Scotland lại muốn được xây dựng thành công dài hạn ở bến đỗ tiếp theo. West Ham đang được cho là bến đỗ phù hợp hơn với tham vọng của cựu thuyền trưởng Man United.

David Moyes

Moyes khó trở về, một người cũ khác của Everton là cựu tiền vệ Mikel Arteta cũng gần như chắc chắn sẽ nói ‘’không’’. The Sun khẳng định Manchester City tự tin rằng họ sẽ giữ được trợ lý của Pep Guardiola, ít nhất là cho đến mùa hè tới - bất chấp cả những tin đồn từ Everton và Arsenal.

Với những diễn biến hiện tại, có thể Marco Silva sẽ giữ được ghế thêm một thời gian nữa. Được biết, cổ đông lớn nhất của Everton, ông Farhad Moshiri cũng đang chịu áp lực lớn và không muốn vội vã bổ nhiệm bất cứ cái tên nào. Sở dĩ doanh nhân này trở thành đối tượng bị thượng tầng Nửa Xanh vùng Merseyside chỉ trích là vì chính ông đã sa thải Ronald Koeman sau 16 tháng cầm quyền.

Xem thêm: cách soi kèo bóng đá cực chuẩn