Thứ Bảy, 13/08/2022, 22:32
logo1

CHÍNH THỨC: 12 câu lạc bộ lớn ở châu Âu khởi động kế hoạch cho Super League

19/04/2021

12 ông lớn thành lập giải đấu riêng thay vì Champions League cho biết họ đã lên kế hoạch khởi động một giải Super League bất chấp mối đe dọa về lệnh cấm cấm lên tuyển thi đấu ở EURO, WORLD CUP.

AC Milan, Arsenal, Atletico Madrid, Chelsea, Barcelona, ​​Inter Milan, Juventus, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Real Madrid và Tottenham Hotspur đều đã tham gia với tư cách là những câu lạc bộ sáng lập.

Các câu lạc bộ sáng lập sẽ nhận được "khoản thanh toán một lần cho đơn đặt hàng trị giá 3,5 tỷ euro".

"3 câu lạc bộ bổ sung sẽ được mời tham gia với họ trước khi bắt đầu mùa giải khai mạc sẽ bắt đầu sớm nhất có thể," ban tổ chức cho biết thêm.

UEFA cho biết trước đó vào Chủ nhật rằng các cầu thủ từ 12 câu lạc bộ phải đối mặt với lệnh cấm lên tuyển thi đấu ở EURO, WORLD CUP.

"Bằng cách tập hợp các câu lạc bộ và cầu thủ vĩ đại nhất thế giới chơi với nhau trong suốt mùa giải, Super League sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu, đảm bảo cơ sở vật chất và cạnh tranh đẳng cấp thế giới đồng thời tăng cường hỗ trợ tài chính cho nền bóng đá rộng lớn hơn". Joel Glazer, đồng chủ tịch của Manchester United và phó chủ tịch của Super League.12-doi-tham-gia-Super-League

Nếu con số thu được 3,5 tỷ euro được xác nhận nó sẽ đại diện cho doanh thu lớn hơn hiện tại do UEFA tạo ra cho tất cả các giải đấu cấp câu lạc bộ Champions League, Europa League và Siêu cúp châu Âu tạo ra 3,2 tỷ euro doanh thu từ truyền hình trong năm 2018-2019.

Theo những người quảng bá, Super League sẽ hoạt động dưới hình thức một mùa giải thường xuyên giữa 20 câu lạc bộ.

15 người sáng lập sẽ tự động đủ điều kiện mỗi năm và 5 đội còn lại sẽ được rút ra từ lời mời "thông qua một hệ thống dựa trên hiệu suất của họ từ mùa trước".

Vào cuối giai đoạn đầu tiên này bắt đầu từ tháng 8, các trận play-off cuối mùa sẽ được tổ chức cho đến tháng 5 để trao cúp. Trận đấu sẽ được tổ chức vào giữa tuần.

Thông báo hôm thứ 2 được đưa ra chỉ vài giờ trước khi UEFA họp tại Thụy Sĩ để công bố những cải cách của riêng mình đối với Champions League, với việc mở rộng lên 36 đội từ 32. Sẽ có tối thiểu 10 trận cho mỗi đội.

Super League cho biết họ hy vọng sẽ làm việc với UEFA và FIFA để tránh một cuộc nội chiến trong môn thể thao này.

Họ cho biết: “Trong tương lai, các câu lạc bộ sáng lập mong muốn tổ chức các cuộc thảo luận với UEFA và FIFA để cùng nhau hợp tác nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho Liên đoàn mới và cho bóng đá nói chung."

Florentino Perez, chủ tịch của Real Madrid và chủ tịch của Super League, cũng khẳng định rằng toàn bộ trận đấu sẽ có lợi.

"Chúng tôi sẽ giúp bóng đá ở mọi cấp độ và đưa nó đến vị trí xứng đáng trên thế giới" ông nói.

"Bóng đá là môn thể thao toàn cầu duy nhất trên thế giới có hơn 4 tỷ người hâm mộ và trách nhiệm của chúng tôi với tư cách là các câu lạc bộ lớn là đáp ứng mong muốn của họ."