Thứ Ba, 03/10/2023, 20:13
logo1

CHÍNH THỨC: Joan Laporta ngồi vào chiếc ghế nóng của Barcelona

08/03/2021

Joan Laporta đã trở lại làm chủ tịch Barcelona vào Chủ nhật sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với cam kết của ông là cố gắng thuyết phục Lionel Messi ở lại.

Laporta là chủ tịch cuối cùng của Barca từ năm 2003 đến 2010 bao gồm việc giám sát việc bổ nhiệm thành công Pep Guardiola làm huấn luyện viên và đội bóng mang tính biểu tượng giành cú ăn 3 mùa 2008/2009.

Tổng cộng, câu lạc bộ đã giành được 4 chức vô địch La Liga và 2 Champions League trong suốt 7 năm cầm quyền của Laporta.

Người đàn ông 58 tuổi sẽ trở lại sau khi chiến thắng sự cạnh tranh của Victor Font và Toni Freixa 3 ứng cử viên còn lại để có đủ sự hỗ trợ để vượt qua chặng cuối cùng.

Laporta giành được 30.184 phiếu bầu, Font 16.679 và Freixa 4.769 từ tổng số 55.611 thành viên của câu lạc bộ.

Giữa lễ kỷ niệm bằng sâm panh được chia sẻ với đội của anh ấy vào tối Chủ nhật Laporta hét lên với nụ cười trên mặt: "Bây giờ chúng ta hãy đến Paris và xem liệu chúng ta có thể thực hiện một cuộc 'trở lại' nữa không!"Joan-Laporta-barca-messi-khucamdia.com

Barcelona đối mặt với Paris Saint-Germain vào thứ 5 trong khuôn khổ vòng 16 đội Champions League sau thất bại với tỷ số thâm hụt 1-4 sau trận mở màn.

Về lâu dài, nhiệm vụ của Laporta sẽ là tái thiết một câu lạc bộ đang gặp khủng hoảng với các khoản nợ chồng chất ngày càng trầm trọng hơn do đại dịch, danh tiếng bị tổn hại và Messi đang cân nhắc ra đi tự do khi hết hạn hợp đồng vào mùa hè này.

Ông ấy đã nói rằng anh ấy sẽ làm mọi thứ có thể để giữ Messi ở lại Camp Nou và vận động mạnh mẽ với ý tưởng anh ấy là ứng cử viên tốt nhất để thuyết phục cầu thủ người Argentina do mối quan hệ của họ trong thời gian trước đó của anh ấy.

Trong bài phát biểu về chiến thắng của mình, Laporta đã chọn Messi xuất hiện để bỏ phiếu trước đó trong ngày. "Nhìn thấy Leo, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đến bỏ phiếu cùng con trai của ông ấy đối với tôi là một dấu hiệu cho thấy những gì chúng tôi đã nói suốt", Laporta nói.

"Leo yêu Barca và biết rằng chúng tôi là một đại gia đình. Hy vọng rằng điều đó có thể giúp chúng tôi khuyến khích anh ấy ở lại."

Một sự thay đổi chế độ cũng khiến vị trí của huấn luyện viên Ronald Koeman không chắc chắn với Laporta khẳng định cầu thủ người Hà Lan "xứng đáng được tôn trọng" cho công việc của anh ấy trong mùa giải này trong khi việc duy trì tương lai của anh ấy sẽ phụ thuộc vào kết quả.

Hợp đồng của HLV Koeman có thời hạn đến năm 2022.