Thứ Tư, 05/10/2022, 18:25
logo1

CHÍNH THỨC: Jose Mourinho được AS Roma bổ nhiệm làm HLV trưởng

04/05/2021

Jose Mourinho sẽ tiếp quản vị trí huấn luyện viên của Roma theo hợp đồng có thời hạn 3 năm kể từ mùa giải tới, câu lạc bộ Serie A đã công bố vào thứ 3.

Mourinho, bị câu lạc bộ Premier League Tottenham sa thải vào tháng trước sẽ thay thế người đồng hương người Bồ Đào Nha Paulo Fonseca, người sẽ rời Roma vào cuối mùa giải hiện tại.

Mourinho trở lại Ý, nơi ông đã dẫn dắt Inter Milan giành cú ăn 3 vào năm 2010. Người đàn ông 58 tuổi này cũng đã giành chức vô địch Champions League với Porto năm 2004, 3 chức vô địch Premier League với Chelsea và La Liga với Real Madrid vào năm 2012. Mourinho, người đã dẫn dắt Manchester United đến Europa League năm 2017, đã ký hợp đồng với Roma có thời hạn đến ngày 30-6-2024.

"Chúng tôi rất vui mừng và vui mừng chào đón Jose Mourinho gia nhập đại gia đình AS Roma", chủ tịch câu lạc bộ Dan Friedkin và phó chủ tịch Ryan Friedkin cho biết.

"Một nhà vô địch vĩ đại đã giành được các danh hiệu ở mọi cấp độ, Jose sẽ cung cấp khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm to lớn cho dự án đầy tham vọng của chúng tôi. Việc bổ nhiệm Jose là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng văn hóa chiến thắng lâu dài và nhất quán trong toàn câu lạc bộ."mourinho-duoc-bo-nhiem-lam-hlv-roma

Mourinho đã giành được 25 danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình cho đến nay và gia nhập một câu lạc bộ chưa vô địch Serie A kể từ năm 2001.

"Cảm ơn gia đình Friedkin đã chọn tôi dẫn dắt câu lạc bộ vĩ đại này và là một phần trong tầm nhìn của họ", Mourinho cho biết trong một tuyên bố. "Chính tham vọng và động lực đã luôn thúc đẩy tôi và chúng tôi cùng nhau muốn xây dựng một dự án thành công trong những năm tới."

Mourinho là một trong ba huấn luyện viên duy nhất đã vô địch Champions League với 2 câu lạc bộ khác nhau một kỳ tích mà ông ấy cũng đã lặp lại ở Europa League.

Tổng giám đốc Roma, Tiago Pinto, cho biết: “Khi Jose có sẵn, chúng tôi ngay lập tức chớp lấy cơ hội để nói chuyện với một trong những người quản lý vĩ đại nhất mọi thời đại. "Chúng tôi đã bị thổi bay bởi khát khao chiến thắng và niềm đam mê trò chơi của Jose: bất kể anh ấy đã giành được bao nhiêu danh hiệu, trọng tâm chính của anh ấy luôn là người tiếp theo. Anh ấy sở hữu kiến ​​thức, kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo để cạnh tranh ở mọi cấp độ. "

Trước đó, Roma xác nhận rằng Fonseca sẽ rời câu lạc bộ sau 2 năm với nhà vô địch Ý ba lần vô địch kể từ năm 2008. Fonseca, 48 tuổi, gia nhập câu lạc bộ vào năm 2019 theo hợp đồng hai năm với tùy chọn cho năm thứ ba nếu câu lạc bộ.

Câu lạc bộ đã đứng thứ 5 ở Serie A mùa giải trước và hiện đang đứng thứ 7 với 9 điểm kém đối thủ cùng thành phố Lazio, đội xếp thứ 6 và còn một trận trong tay. Roma theo dõi câu lạc bộ cũ của Mourinho là Manchester United với tỷ số 6-2 để bước vào trận lượt về vòng bán kết Europa League vào thứ 6 tại thủ đô nước Ý.

Fonseca thay thế Claudio Ranieri, người đã có thời gian ngắn làm huấn luyện viên sau khi Eusebio Di Francesco bị sa thải vào tháng 1 năm 2019. Di Francesco đã dẫn dắt câu lạc bộ vào bán kết Champions League 2018.