Thứ Ba, 03/10/2023, 20:58
logo1

Chính thức! Liverpool đã có câu trả lời từ Liên đoàn bóng đá Anh

19/03/2020

Đại dịch Covid 19 bùng phát toàn cầu gây hậu quả nghiệm trọng đến nền bóng đá thế giới và đặc biệt là nền bóng đá "già cội" ở Châu Âu. Tất cả các giải đấu lớn nhỏ đều bị trì hoãn đến vô thời hạn. điều khiến trái tim người yêu bóng phải nín nặng đợi chờ.

Thời điểm hiện tại, các giải đấu hàng đầu đều chìm trong tâm dịch và buộc vòng chung kết Euro phải hoãn đến hè 2021. Mọi sự hoài nghi đều đổ dồn về việc các giải đấu sẽ kết thúc mùa giải mới theo cách nào? ra sao? và khi nào?

Chính thức! Liverpool đã có câu trả lời từ Liên đoàn bóng đá Anh

Chỉ vài giờ trước, mọi sự hoài nghi của người hâm mô Ngoại Hạng Anh đã được giải đáp. Trên trang chủ, Premier League thông báo:

"Suy nghĩ của chúng tôi hiện dành cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Chúng tôi cam kết tìm cách nối lại mùa bóng 2019/20 và đảm bảo tất cả các giải đấu, các cúp liên đoàn trong nước và cả châu Âu sẽ bắt đầu lại ngay khi dịch bệnh qua đi và khi mọi thứ được phép diễn ra.

Chúng tôi ủng hộ việc UEFA dời EURO 2020 sang năm 2021 để tạo điều kiện thời gian cho các giải đấu có cơ hội tiếp tục diễn ra và giữ được sự toàn vẹn. Chúng tôi đã đồng ý rằng các trận đấu chuyên nghiệp ở Anh sẽ phải hoãn thêm ít nhất đến ngày 30/04.

Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp nên sức khỏe và phúc lợi mọi người, từ cầu thủ, HLV, nhân viên cho đến người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi."

Thông báo trên thể hiện rõ ý chí của những nhà điều hành giải đấu, sẽ không có chuyện không trao cup cho nhà vô địch Liverpool hay đá lại mùa giải 2019-2020 như các tin đồn đã được thổi phồng những ngày qua.

Liverpool sẽ nâng cup vô địch Ngoại Hạng Anh 2019-2020

Thêm nữa, FA đã quy định "các mùa giải ở anh không được kết thúc muộn hơn ngày 1/6" nhưng với tình hình hiện nay thì điều này phải thay đổi để phù hợp với tình hình ngăn chặn bệnh dịch ở Châu Âu.

Như vậy, Premier League sẽ trở lại muộn nhất là vào ngày 30/04, hơn 3 tuần so với lịch ban đầu. Chưa dừng lại ở đây, Premier League quy định, các đội bóng sẽ không được tập trung trở lại ít nhất đến ngày 03/04.

Nhiều CLB Premier League muốn hủy giải, CĐV Liverpool bức xúc