Thứ Tư, 04/10/2023, 23:34
logo1

Chính thức:Leo Messi rời Barcelona

06/08/2021

Barcelona đã thông báo vào thứ 5  ngày 5 tháng 8 này rằng Leo Messi sẽ không ở lại câu lạc bộ. Kết quả là, cầu thủ người Argentina sẽ bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới sau cả sự nghiệp gắn bó với đội bóng xứ Catalan.

Những gì trông giống như một giấc mơ viễn tưởng cách đây vài tuần và bắt đầu hình thành vào thứ 5 ngày 5 tháng 8 này giờ đã chính thức.

Cầu thủ người Argentina do đó sẽ rời câu lạc bộ Catalan mà anh đã có trận ra mắt vào mùa giải 2004/05. Giờ đây, sau 16 năm khoác áo đội 1 ngôi sao thế giới sẽ bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới từ Camp Nou lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Trong vài tuần qua, kể từ khi số 10 chấm dứt hợp đồng, Barcelona và Hội đồng quản trị do Joan Laporta dẫn đầu đã làm việc không mệt mỏi để cố gắng và tìm cách phù hợp với việc gia hạn hợp đồng có thể có của đội trưởng câu lạc bộ của họ trong điều kiện kinh tế khó khăn nhất. Sự liên tục của anh ấy có vẻ như đã hoàn thành tất cả và được cho là sẽ được công bố vào thứ 5 tuần này, nhưng các sự kiện đã diễn ra trong vài giờ.

Các cuộc đàm phán giữa hai bên đã đổ vỡ ngay lập tức do câu lạc bộ gặp khó khăn trong việc đảm bảo đăng ký cầu thủ do đòi hỏi mức lương của anh ta. Đó là rơm cuối cùng cho sự kiên nhẫn của cha Messi và người đại diện Jorge, người đã đột ngột chấm dứt hành động tiêu cực.Leo-Messi-roi-barca

"Bất chấp việc FC Barcelona và Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận và ý định rõ ràng của cả hai bên về việc ký hợp đồng mới ngày hôm nay, điều này không thể xảy ra vì những trở ngại về tài chính và cơ cấu (quy định của Liga Tây Ban Nha)", tuyên bố của Barca bắt đầu rõ ràng rằng vấn đề duy nhất là không thể hòa nhập Messi vào đội hình về mức lương.

"Kết quả của tình huống này, Messi sẽ không ở lại FC Barcelona. Cả hai bên đều vô cùng tiếc nuối rằng mong muốn của cầu thủ và câu lạc bộ cuối cùng sẽ không được thực hiện", đoạn văn bản ngắn gọn được đăng trên trang của họ. trang web và được chia sẻ qua các kênh truyền thông xã hội của họ.

Để kết thúc lời tuyên bố, câu lạc bộ muốn chúc cho cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của họ mọi điều tốt đẹp nhất cho tương lai. "FC Barcelona hết lòng bày tỏ lòng biết ơn đối với cầu thủ vì những đóng góp của anh ấy cho sự phát triển của câu lạc bộ và chúc anh ấy tất cả những điều tốt đẹp nhất cho tương lai trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của anh ấy," nó kết luận.

Kết thúc một hành trình vinh quang đầy thành công nhưng lại có một kết thúc buồn
Theo cách bất ngờ nhất có thể, Leo Messi đã kết thúc một sự nghiệp huy hoàng với Barcelona, ​​một câu lạc bộ mà anh ấy đến khi còn là một cầu thủ trẻ từ Argentina và trong đó anh ấy đã trở thành người mà nhiều người tin rằng là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của môn thể thao này. 

Kể từ trận ra mắt trước Espanyol vào ngày 16 tháng 10 năm 2004 cho đến trận đấu cuối cùng gặp Celta năm nay, Messi đã có 778 lần ra sân. Trong thời điểm đó, anh đã ghi được 672 bàn thắng đáng kinh ngạc và lập nên một danh sách vinh danh ấn tượng cả ở cấp độ cá nhân và tập thể.

Leo Messi đã để lại danh sách vô địch về những danh hiệu đi vào sử sách: 10 La Ligas, 4 Champions League, 6 Copa del Reys, 3 Club World Cup, 3 Super Cup châu Âu, 6 Ballon D'Ors, 6 Golden Boots ... danh hiệu các giải thưởng mà anh ấy sẽ tiếp tục xây dựng ở câu lạc bộ tiếp theo của mình.