Thứ Tư, 22/03/2023, 20:05
logo1

Chủ Ả-rập trở lại thâu tóm Man Utd, nhà Glazers chốt hạ

02/02/2020

Phía Saudi Arabia tiếp tục có động thái nhằm thâu tóm Manchester United.

Thời gian qua giới thạo tin cho hay, nhà Glazers đang có ý định chuyển nhượng lại Man United. Năm 2005, họ chỉ mất khoảng 790 triệu bảng để mua lại Quỷ đỏ thành Manchester và hiện tại, gia đình doanh nhân người Mỹ đang thu lợi khá nhiều từ Man United.

Nguồn tin từ The Athletic tiết lộ, gia đình Glazers đang phải đối mặt với áp lực rất lớn từ NHM Man United khi mà thành tích của đội bóng ngày càng đi xuống. Trước đó, nhà Glazers cũng đã có những cuộc đàm phán sơ bộ với thái tử Saudi Arabia, Mohammed Bin Salman. 

Chủ Ả-rập trở lại thâu tóm Man Utd, nhà Glazers chốt hạ

Cách đây không lâu, gia đình hoàng gia Saudi Arabia đã chuyển hướng sang Newcastle. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ từ bỏ thương vụ thâu tóm đội chủ sân Old Trafford. Theo Mirror, phía Saudi Arabia đã trở lại tìm cách hỏi mua Man United một lần nữa.

Cụ thể, hoàng gia Saudi Arabia đã đưa ra lời đề nghị 3.5 tỷ bảng nhằm thuyết phục nhà Glazers nhượng bộ. Dù vậy, nguồn tin trên khẳng định, giới chủ Man United thẳng thừng từ chối và không có ý định bán đứt Man United.

Thời điểm này, nhà Glazers đang vấp phải làn sóng tẩy chay dữ dội từ CĐV Man United. Kể từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, Man United gần như không thể cạnh tranh được chức vô địch Premier League và bị Man City vượt mặt.