Thứ Sáu, 27/01/2023, 21:43
logo1

Chủ tịch Barcelona: Tôi không thể để Lionel Messi gia nhập CLB đối thủ.

27/10/2020

Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu, nói rằng ông không thể để Lionel Messi ra đi trước đối thủ trực tiếp và ông sẵn sàng chấp nhận hậu quả đi kèm với điều đó.

Lionel Messi đã dành toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp của mình cho Barcelona, ​​nơi anh đã giành được 34 danh hiệu cấp câu lạc bộ, bao gồm: 10 chức vô địch La Liga, 4 UEFA Champions League và 6 Copas del Rey. Messi đã giành được kỷ lục sáu giải Quả bóng vàng và sáu kỷ lục Chiếc giày vàng châu Âu trong thời gian thi đấu cho Barcelona.

Messi-vs-chu-tich-Barca

Tuy nhiên, thiên tài người Argentina đã được cho là sẽ rời khỏi Barcelona trong những năm gần đây và được cho là đã gần hoàn tất việc ra đi vào mùa hè này. Messi đã cố gắng rời khỏi Camp Nou, nhưng các luật sư của anh ấy không tìm ra lỗ hổng trong điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro của anh ấy, một số tiền mà không câu lạc bộ nào trên thế giới có thể chi trả.

Messi cuối cùng đã quyết định ở lại Barcelona trong phần còn lại của mùa giải. Cầu thủ 33 tuổi cho biết anh không sẵn sàng đưa câu lạc bộ ra tòa vì cách diễn đạt điều khoản trong hợp đồng của mình, điều mà anh cảm thấy có nghĩa là có thể ra đi miễn phí.

Trong một cuộc phỏng vấn, Messi đã thông báo quyết định ở lại và cáo buộc Bartomeu đã nói dối anh và cho biết ban lãnh đạo Barcelona đã làm mọi chuyện trong nhiều năm.

"Tôi bị buộc tội ép chuyển nhượng vì lý do tài chính để cân bằng sổ sách ". Điều đó không đúng. Tôi bảo vệ lợi ích của câu lạc bộ, chấp nhận hậu quả của việc từ chối quyết định của Messi để đến một trong những CLB đối thủ ". Bartomeu nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Lionel Messi có thể rời Barcelona miễn phí khi hết hạn hợp đồng vào mùa hè năm 2021. Messi chưa bao giờ tiết lộ điểm đến tiếp theo của anh ấy sẽ là gì, nhưng các nguồn tin tiết lộ với ESPN rằng cầu thủ này đang đàm phán với Manchester City.

Bartomeu cho biết anh hiểu rõ sự thất vọng của Messi sau thất bại bẽ mặt 8-2 trước Bayern Munich tại Champions League, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của anh ở lại và dẫn dắt đội bóng dưới thời tân huấn luyện viên Ronald Koeman .

"Messi có một hợp đồng còn thời hạn. Tùy chọn đơn phương hủy bỏ thỏa thuận đã hết hạn. Điều quan trọng nhất là bắt đầu một chu kỳ mới với Messi trong đội. Tôi hiểu anh ấy có thể tức giận vì không thể rời đi.”

Lionel Messi càng thêm tức giận bởi câu lạc bộ và hội đồng quản trị về cách họ đối xử với người bạn thân của anh và cựu tiền đạo Barcelona, ​​Luis Suarez. Suarez bất ngờ bị đuổi khỏi câu lạc bộ và bán cho đối thủ không đội trời chung Atletico Madrid vào mùa hè này.

Công việc tại Barcelona của Josep Bartomeu đang được chú ý trong những tuần gần đây, với việc phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Thứ 2 là thời hạn cuối cùng để ấn định ngày bỏ phiếu giữa các thành viên câu lạc bộ.

Barcelona đang chờ xem liệu chính quyền địa phương có bật đèn xanh cho họ để hoãn cuộc bỏ phiếu hay không, dự kiến ​​ban đầu diễn ra từ ngày 1 và 2 tháng 11 đến ngày 15 và 16 tháng 11.