Thứ Năm, 01/06/2023, 15:41
logo1

Chủ tịch Chelsea, Roman Abramovich quyết tâm dẹp nạn phân biệt chủng tộc

20/03/2021

Chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich đã thề sẽ làm tất cả những gì có thể để dập tắt "tệ nạn" phân biệt chủng tộc trong bóng đá sau khi thừa nhận rằng ông bị sốc khi biết những cầu thủ của mình phải nhận những lời thậm tệ.

Nhà tài phiệt người Nga gốc Do Thái đã lên tiếng trong bối cảnh gia tăng lo ngại về các cuộc tấn công trực tuyến nhằm vào các cầu thủ bóng đá, trong đó có việc hậu vệ cánh Reece James của The Blues bị nhắm đến trên Instagram vào đầu năm nay.

roman-abramovich-Chelsea-2003

Abramovich đã tài trợ cho chiến dịch "No to hate" của câu lạc bộ để đáp lại sự lạm dụng mà James và các cầu thủ khác đã nhận, đồng thời nhắc lại ý định xóa bỏ sự phân biệt đối xử.

Ông nói với tạp chí Forbes: “Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa bài Do Thái, đây đều là cùng một loại tệ nạn và không nên có chỗ trên thế giới của chúng ta ở thời đại ngày nay.

"Mỗi khi tôi nhận được những ví dụ về lạm dụng phân biệt chủng tộc mà các cầu thủ của chúng tôi phải đối mặt, tôi rất sốc. Thật đáng xấu hổ khi đây là thực tế không chỉ đối với các cầu thủ của chúng tôi mà còn đối với bất kỳ ai bị loại lạm dụng này.

"Nếu chúng ta với tư cách là một câu lạc bộ có thể tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực này, trong việc chống lại chủ nghĩa bài Do Thái, phân biệt chủng tộc và thúc đẩy lòng khoan dung, tôi quyết tâm đứng đằng sau nó và đóng góp bằng mọi cách có thể."

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi, Abramovich đã nói về niềm tin bóng đá nữ có thể sinh lợi như môn bóng đá nam nếu nó được hỗ trợ tài chính như nhau.

Đương kim vô địch Chelsea hiện đang đứng đầu giải Super League nữ và dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Emma Hayes đã vô địch League Cup và lọt vào tứ kết Champions League, nơi họ sẽ đối đầu với Wolfsburg của Đức vào tháng này.

Abramovich nói: “Tôi không hiểu lý do gì các câu lạc bộ lại không muốn ủng hộ bóng đá nữ và tạo cơ hội tốt nhất có thể để họ thành công.

chelsea-doi-tuyen-nu

"Đối với tôi, đây là cả về nguyên tắc, nhưng bóng đá nữ cũng có tiềm năng rất lớn. Nếu bóng đá nữ nhận được sự ủng hộ như bóng đá nam, môn thể thao này rõ ràng sẽ thành công không kém về mặt kinh doanh.

"Và tôi nghĩ rằng đầu tư sẽ được đền đáp. Tôi nghĩ thành công của họ chứng tỏ những gì có thể đạt được khi bạn dành nguồn lực và sự lãnh đạo đúng đắn. Emma Hayes đã rất xuất sắc trong công việc của cô ấy với nhóm."