Thứ Bảy, 13/08/2022, 22:29
logo1

Chủ tịch PSG Al-Khelaifi thay thế Agnelli làm người đứng đầu ECA

22/04/2021

Chủ tịch Paris Saint-Germain, Nasser Al-Khelaifi đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu mới của Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA) thay thế Andrea Agnelli, một trong những nhân vật quan trọng trong dự án Super League đã bãi chức.

Chủ tịch Juventus, Agnelli, đã rời công việc vào đầu ngày thứ 2 sau khi tin tức về việc giải đấu ly khai được tiết lộ.

Bất chấp sự giàu có của họ nhà vô địch Pháp, PSG không phải là một trong 12 câu lạc bộ đăng ký tham dự Super League.

Qatari Al-Khelaifi cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được các thành viên Ban điều hành ECA khác bổ nhiệm làm chủ tịch". Sự lãnh đạo, tính chính trực và sự đoàn kết tổ chức của chúng tôi chưa bao giờ được yêu cầu nhiều hơn vào thời điểm quan trọng này của bóng đá châu Âu.Nasser-Al-Khelaifi-eca

"Tôi sẽ cam kết vô điều kiện với toàn bộ cộng đồng bóng đá. Tôi cùng với tất cả các thành viên hội đồng ECA và các câu lạc bộ đồng nghiệp của mình, đang tìm cách củng cố ECA trong vai trò là tiếng nói hợp pháp và duy nhất của các câu lạc bộ châu Âu."

Al-Khelaifi, người từng chơi quần vợt Davis Cup cho Qatar, là một nhân vật quyền lực trong chính trường bóng đá. Ông ấy là người có ảnh hưởng quan trọng trong việc Qatar ứng cử đăng cai World Cup 2022 và anh ấy cũng đứng đầu hãng truyền thông khổng lồ beIN, một trong những đài truyền hình của Champions League.