Thứ Tư, 04/10/2023, 20:33
logo1

Chủ tịch UEFA kêu gọi LĐBĐ Anh xóa bỏ Carabao Cup

06/03/2020

Theo ý kiến của Chủ tịch UEFA, việc xóa bỏ Cúp Liên đoàn Anh (Carabao Cup) sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các đội bóng.

Mới đây, chủ tịch UEFA ông Aleksander Ceferin đã lên tiếng kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh (Anh) xóa bỏ Cúp Liên đoàn Anh (hay còn gọi là Carabao Cup) nhằm mang lại lợi ích cho các CLB trong nước. 

Được thành lập năm 1960, Carabao Cup là sân chơi để hàng loạt đội bóng sử dụng cầu thủ dự bị trong đội hình, và tìm kiếm thêm một danh hiệu quốc nội. Trong những mùa gần đây, Manchester City đã thống trị giải đấu này. Vừa qua, thầy trò HLV Pep Guardiola đã đánh bại Aston Villa trong trận chung kết để lên ngôi năm thứ ba liên tiếp.

Năm nay, đã có rất nhiều ý kiến phàn nàn về việc lịch thi đấu Carabao Cup gây khó dễ cho các đội bóng tham gia.

Hồi tháng 12/2019, Liverpool từng phải... chia đôi lực lượng khi trận đấu tại vòng Tứ kết diễn ra chỉ chưa đầy 24 giờ trước vòng Bán kết FIFA Club World Cup - nơi Lữ đoàn Đỏ cũng tranh tài. Phía Liverpool liên tục yêu cầu đổi lịch thi đấu, nhưng BTC Carabao Cup đã kiên quyết từ chối.

mancity

Trong khi đó, tại Pháp, Cúp Liên đoàn 2019/2020 sẽ là lần cuối cùng giải đấu này được tổ chức khi LĐBĐ nước này quyết định "trì hoãn giải vô thời hạn" vì vướng mắc trong vấn đề lịch thi đấu. 

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với The Times, ông Ceferin cho biết: "Cúp Liên đoàn đã bị hủy ở Pháp rồi. Tôi tin rằng mọi người đều hiểu rằng đây sẽ là điều tốt cho tất cả nếu nó không được tổ chức nữa."

"Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nó lại giúp đỡ hàng loạt CLB gặp khó khăn về mặt tài chính kiếm tiền, và tôi cũng hiểu được điều này. Người Anh có phần bảo thủ, và họ thích những thứ đã có truyền thống lâu đời."

Việc tiếp tục tổ chức Carabao Cup có thể trở thành vướng mắc trong tương lai, nếu UEFA Champions League thực hiện kế hoạch mở rộng. 

Liên quan tới vấn đề này, ông Ceferin khẳng định mọi dư tính đều đang chỉ là dự tính, và vẫn chưa có bất cứ quyết định nào được đưa ra.

"Chúng tôi đang có rất nhiều ý tưởng nằm trên giấy tờ. Tuy nhiên, bất kì sự phát triển nào được đưa ra cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Tôi không ngây thơ đến mức tin rằng ai cũng có thể vui vẻ với điều đó, và mọi người đều cần nhún nhường đôi chút."

"Họ không nên quên rằng Champions League là giải đấu thể thao lớn nhất thế giới, và cũng đã có truyền thống rất lâu đời."