Thứ Ba, 03/10/2023, 04:54
logo1

Chuyện Makelele dọa 'gửi Ronaldinho đến bệnh viện’ đến giờ vẫn gây sốt

06/02/2020

Trong cuộc phỏng vấn với đài RMC, cựu tiền vệ lừng danh Claude Makelele đã chia sẻ về những kỷ niệm khó quên khi đối đầu với Ronaldinho.

Trong những năm chơi bóng đỉnh cao, Claude Makelele là biểu tượng số 1 cho một vị trí đặc biệt trên sân- vị trí tiền vệ trung tâm chuyên trách phòng ngự. Cho đến ngày nay, “Vị trí Makelele” vẫn được sử dụng để phân tích chiến thuật trong bóng đá. Việc được đặt tên cho một vị trí trên sân cho thấy giá trị và tài năng của Makelele. Trong màu áo Real Madrid và Chelsea, Makelele là nhân tố quan trọng trong cách vận hành lối chơi và thành bại của đội bóng.

Trên thực tế, HLV Carlos Queiroz không bao giờ muốn Makelele rời đi nhưng đành phải buông tay vì tiền vệ này không giúp Real Madrid bán đủ số lượng áo đấu. Chuyển tới Chelsea, Makelele giúp “The Blues” giành hai chức vô địch Premier League đầu tiên của họ, một FA Cup và hai Cup Liên đoàn - tất cả đều dưới thời Jose Mourinho.

makelele-vs-ronaldinho

Hầu hết mọi người thích Makelele bởi tài năng của ông. Nhưng có một người có lẽ không phải là fan của Makelele. Người đó là Ronaldinho.

Trong quãng thời gian từ 2003 đến 2006, Barcelona và Chelsea gặp nhau rất nhiều lần, điều đó cũng đồng nghĩa với việc Ronaldinho và Claude Makelele liên tục đối đầu ở khu vực giữa sân. Ngôi sao người Brazil đã sử dụng mọi kỹ năng có thể để qua mặt hàng phòng ngự của Chelsea. Trong cuộc phỏng vấn với đài RMC, Makelele đã kể lại cuộc trò chuyện giữa họ sau khi Ronaldinho lừa bóng quá nhiều.

“Tại một thời điểm, Ronaldinho đã vượt qua giới hạn. Tôi đã đến gần anh ấy và nói. ‘Kiddo, tôi muốn anh thể hiện cách cư xử tốt trong việc lừa bóng với tôi bởi vì nếu cứ thể hiện các thủ thuật như trên PlayStation như vậy, tôi sẽ đưa anh đến bệnh viện”.

Trước phản ứng của Makelele, Ronaldinho đã thể hiện đúng với tính cách của một anh chàng không bao giờ biết giận bằng việc xin lỗi và đưa cho Makelele quả bóng.

Xem thêm: Game bắn cá online là gì?

Hoặc:

Soi kèo hay nhất