Thứ Sáu, 24/03/2023, 03:45
logo1

CLB Đồng Nai giải thể thực hư thế nào?

24/05/2020

Do thiếu kinh phí, đoàn quân của HLV Mai Thanh Hùng không tham dự giải hạng Nhì quốc gia 2020. Tuy nhiên, Đồng Nai vẫn duy trì hệ thống bóng đá trẻ.

Sáng nay 24/5, một số nguồn tin cho biết CLB Đồng Nai đi đến quyết định giải thể gây sự chú ý của người làm bóng đá và cổ động viên. Dẫu vậy, thông tin này là không chính xác.

Nguồn tin của Zing xác nhận, Đồng Nai sẽ không dự giải hạng Nhì quốc gia 2020 do không đủ kinh phí. Trước đó, kế hoạch xây dựng đội bóng Đồng Nai thăng hạng Nhất 2021 được vạch ra khi hạng Nhì có 3 suất lên hạng.

Dẫu vậy, đội bóng miền Đông Nam Bộ này đã bỏ cuộc khi giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức còn chưa khai mạc. Theo kế hoạch, giải được tổ chức vào tháng Năm, nhưng đã phải hoãn lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Điều này khiến CLB phải trình phương án giải tán đội hạng Nhì do kinh phí duy trì đội có hạn, được rót từ ngân sách nhà nước, lại không có doanh nghiệp đầu tư.clb dong nai giai the

Bóng đá Đồng Nai "đập đi làm lại" sau scandal về cầu thủ vào năm 2014. Họ bỏ luôn giải hạng Nhất, đá từ giải hạng Ba lên giải hạng Nhì rồi quay lại từ đầu. Chưa chính thức nhận quyết định giải tán đội, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian.

Tuy không dự giải hạng Nhì, Đồng Nai vẫn duy trì ba lứa trẻ là U15, U19 và U21 để dự các giải quốc gia. HLV Mai Thanh Hùng sẽ tiếp quản lứa này thay vì dẫn CLB Đồng Nai dự giải hạng Nhì