Chủ Nhật, 03/07/2022, 05:37
logo1

CLB TP.HCM thương thảo với Lee Nguyễn: Khả thi đến 70%!

15/02/2020

Đội bóng Sài thành đón tin vui về chấn thương của Văn Thuận khi anh này không phải phẫu thuật và sẽ sớm trở lại trong thời gian tới.

Chia sẻ với Thanh Niên, một thành viên trong ban lãnh đạo CLB TP.HCM tiết lộ thương vụ chiêu mộ Lee Nguyễn từ Inter Miami có tính khả thi đến 70%. 

Việc đàm phán kể trên được xúc tiến từ nhiều tháng qua. Tuy nhiên phía CLB Sài thành chưa thể chốt hạ phi vụ do e ngại đòi hỏi quá cao từ đối tác. 

Trước thềm mùa giải mới, họ bất ngờ đón tin không vui về mặt lực lượng, khi Văn Thuận, Viktor Prodell, Matias Jadue rồi Amido Balde liên tiếp dính chấn thương. Vì lẽ đó, CLB muốn đẩy mạnh quá trình thương thảo, với hi vọng kịp đưa tiền vệ sinh năm 1986 tái xuất V.League trong năm 2020. 

“Chúng tôi đang nối lại đàm phán với Lee Nguyễn. Mọi thứ vẫn còn ở phía trước, còn rất nhiều công đoạn và rào cản phải vượt qua. Cho đến lúc này, TP.HCM ước tính tính khả thi cho thương vụ này vào khoảng 70%”.

CLB TP.HCM thương thảo với Lee Nguyễn

Trong quá khứ, Lee Nguyễn từng có ba mùa giải chinh chiến tại V.League trong màu áo HAGL và Bình Dương. Thời gian này, anh không hòa hợp được với môi trường ở các CLB và sớm phải rời đi trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Dù vậy, việc trở lại MLS đã mang đến trang sử mới cho Lee. 

Anh từng có quãng thời gian hạnh phúc cùng New England Revolution (giành ngôi Á quân MLS 2014), trước khi chuyển đến Los Angeles và hiện tại là Inter Miami - đội bóng được sở hữu bởi cựu danh thủ David Beckham.

Inter Miami sẽ dự tranh MLS lần đầu từ mùa giải 2020, và tiền vệ Viều kiều 34 tuổi là một trong những chữ kí đầu tay của đội bóng "tân binh" này. Nếu muốn chiêu mộ Lee Nguyễn, CLB TP.HCM có lẽ sẽ phải bỏ ra một con số không nhỏ, giống như việc mua lại hợp đồng của Công Phượng từ Sint-Truidense.