Thứ Bảy, 23/09/2023, 21:20
logo1

Cỗ máy Isco 'độ lại' cả vỏ lẫn ruột

22/12/2019

Isco đã trải qua một mùa giải 2018/19 đầy khó khăn, tới mức hồi mùa Hè còn có tin Real Madrid sẵn sàng bán anh. Nhưng niềm tin của HLV Zinedine Zidane, và trên hết là nỗ lực tự thân của Isco, đã giúp Real Madrid tìm lại được một Isco hay nhất.

Không chỉ có ban lãnh đạo, cả những trụ cột trong phòng thay đồ của Real cũng cho rằng bán Isco là hợp lý. Họ không hài lòng với thái độ của anh. Cầu thủ người Malaga từng bị HLV Santiago Solari mắng trước toàn đội và dọa không bao giờ cho ra sân nữa vì bỏ về khi biết mình không có trên trong danh sách ở một trận đấu. Cũng chính Solari là người đã nói thẳng với Isco rằng thể lực của anh quá tệ. Đúng hơn là anh quá béo!

Rất may cho Isco là HLV Solari không trụ lại được lâu. HLV mới, mà cũ, Zidane hiểu rõ giá trị của anh, và biết cần phải làm gì để anh có thể phát huy hết khả năng. Nhưng ông cũng biết rằng Isco cần thời gian. Và Isco thì biết rằng mình phải thay đổi. Thay đổi đầu tiên là cân nặng. Anh trở lại sau kỳ nghỉ Hè với một thân thể thon gọn, giảm đi tới mấy cân. Tiếp theo là cuộc sống ngoài bóng đá. Isco gần như tránh xa mạng xã hội, và tuyệt đối không tiếp xúc báo chí. Anh muốn dành tất cả sự tập trung cho bóng đá.

Và cuối cùng thì, nỗ lực của Isco và niềm tin của Zidane cũng được đền đáp. Những màn trình diễn ấn tượng trước PSG và Barca chứng tỏ một Isco xuất sắc nhất đang trở lại. Cái ngày Isco là cái tên đầu tiên được HLV Zidane điền tên vào đội hình xuất phát cũng vì thế đã ở rất gần.