Thứ Tư, 06/12/2023, 10:23
logo1

Cơn ác mộng hàng tỷ Euro ở Bundesliga bởi những trận đấu không khán giả

11/03/2021

Sau một năm thi đấu không khán giả, các câu lạc bộ Bundesliga đang dự tính thiệt hại "1 tỷ euro" khi các cầu thủ và huấn luyện viên tự hỏi khi nào các sân bóng của Đức sẽ dầy ắp CĐV trở lại.

Chiến thắng 2-1 của Gladbach trước Cologne vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, là trận đầu tiên Bundesliga không có khán giả. Hai ngày sau, tất cả các trận đấu ở Bundesliga dừng lại khi Đức rơi vào tình trạng bế tắc do đại dịch Covid-19.

Bundesliga-Covid-19-khucamdia.com

Sau 2 tháng rưỡi gián đoạn, giải đấu đã trở lại vào tháng 5 với 9 vòng đấu cuối cùng vắng bóng người hâm mộ để mùa giải 2019/20 có thể kết thúc.

Kể từ đó, các sân vận động trong giải đấu hàng đầu của Đức hầu như không còn chỗ trống.

Vài nghìn người ủng hộ đã được phép tham dự 33 trận đấu trong một số sân nhất định cho các trận đấu vào đầu mùa giải này, nhưng làn sóng coronavirus thứ hai của Đức đã ngăn cản điều đó.

Các trận đấu ở Bundesliga đã diễn ra sau những cánh cửa đóng kín kể từ tháng 11 khi Đức bước vào vòng đấu thứ hai.

Chỉ là khởi đầu

36 câu lạc bộ ở hai giải đấu hàng đầu của Đức đang tính chi phí tài chính của doanh thu bị mất trong ngày với doanh thu tổng hợp của họ giảm mạnh 300 triệu euro (358 triệu đô la) trong năm 2019/20 so với mùa giải trước.

"Và đây mới chỉ là sự khởi đầu", Christian Seifert, Giám đốc điều hành của Liên đoàn Bóng đá Đức (DFL), cảnh báo hôm thứ 3.

Với việc không có dấu hiệu chấm dứt trong tầm nhìn hiện tại, các câu lạc bộ hàng đầu của Đức được dự báo sẽ mất 1 tỷ euro trong mùa giải này so với con số trước cuộc khủng hoảng.

Huấn luyện viên Florian Kohfeldt của Werder cho biết:

"Tôi không thể làm quen với điều này và tôi cũng không muốn làm quen. 'Geisterspiele' (trò chơi ma) trong tiếng Đức”.

"Điều khiến tôi đang làm 1 công việc mà mình từng rất hứng khởi trở nên vô cảm trong sân vận động.”

Haaland-vs-Lewandoski-2021-khucamdia.com

"Nó giống như đi làm một công việc ngày qua ngày và chỉ về nhà khi cảm thấy không còn việc để làm, không có khoảng khác buồn vui để lưu lại.”

Những ngôi sao mới ra mắt Bundesliga trong 12 tháng qua: Như tiền đạo Youssoufa Moukoko của Dortmund và Matthew Hoppe của Schalke, 19 tuổi, chưa bao giờ được trải nghiệm bầu không khí thi đấu trong một sân vận động chật cứng người hâm mộ.

Các nhà vô địch Bayern Munich đã không thi đấu trước người hâm mộ tại Allianz Arena kể từ ngày 8 tháng 3 năm 2020.

Theo một nghiên cứu của tạp chí Kicker, nếu không có người hâm mộ nhà cổ vũ đội bóng của họ, câu lạc bộ chủ nhà chỉ thắng 1/3 số trận đấu ở Bundesliga trong năm qua.

Trong 12 tháng trước đó cho đến tháng 3 năm 2020, đội chủ nhà chỉ thắng dưới một nửa số trận.

Tuy nhiên, sự thiếu vắng những người hâm mộ cuồng nhiệt dường như cũng đã xoa dịu được sự nóng nảy của các cầu thủ.

Số thẻ đỏ đã được rút ra trong năm ngoái bằng một nửa so với cùng kỳ trong 12 tháng trước đó.