Thứ Ba, 03/10/2023, 03:10
logo1

Công Phượng sẽ ra mắt CLB TP.HCM vào ngày 29/12 tới

23/12/2019

Thương vụ mua lại 6 tháng hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint-Truidense của TP.HCM đã đi đến hồi kết và chắc chắn chân sút 24 tuổi này sẽ xuất hiện ở V.League 2020.

Từ cuối tháng 11 vừa qua, TP.HCM đã khởi động đồng thời hai thương vụ lớn. Với trường hợp Bùi Tiến Dũng, TP.HCM gặp nhiều thuận lợi hơn bởi chàng thủ môn người Thanh Hóa đã đáo hạn hợp đồng với Hà Nội FC nên vấn đề chỉ còn nằm ở con số lót tay. Cho đến trước khi Tiến Dũng cùng U23 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, vấn đề tài chính đã đi đến thống nhất và cuối cùng, hai bên đã đồng ý đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Về TP.HCM, Tiến Dũng sẽ có nhiều cơ hội được ra sân thi đấu hơn bởi nếu ở lại Hà Nội, thì anh sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt với Văn Công, người chơi rất ổn định trong thời gian dài vừa qua.

Công phượng

Chốt xong Bùi Tiến Dũng, TP.HCM có nhiều thời gian hơn để đàm phán với Công Phượng, người đang phải dự bị thường xuyên sau khi chuyển đến thi đấu cho Sint-Truidense. Chân sút 24 tuổi đang còn khoảng 6 tháng hợp đồng với đội bóng của Bỉ nên để có được cái gật đầu, ngoài tiền lót tay cho Công Phượng, TP.HCM sẽ phải chi số tiền lớn cho Sint-Truidense. Rất nhiều cuộc đàm thoại được kết nối và sau tất cả, phía Sint-Truidense đã đồng ý nhả Công Phượng cho TP.HCM. Theo tìm hiểu, TP.HCM đã phải chi không dưới 100.000 euro (tương đương khoảng 2,5 tỷ đồng) cho Sint-Truidense để lấy được Công Phượng. Tuy nhiên, do thị trường chuyển nhượng tại châu Âu mãi đến tháng 1/2020 mới mở cửa nên khi đó, hợp đồng chính thức mới được ký kết.

Sau khi có được sự đồng ý của Sint-Truidense, vào ngày 29/12 tới đây, Công Phượng sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam để từ đó ký hợp đồng, hội quân cùng TP.HCM. Trước mắt, TP.HCM sẽ có 6 tháng phục vụ của Công Phượng, sau đó họ sẽ đàm phán với HAGL (đội bóng chủ quản của Công Phượng) để tiếp tục gia hạn hợp đồng. Phương án này khá khả dĩ bởi đội bóng phố Núi đã phát biểu ủng hộ Công Phượng chơi bóng cho TP.HCM. Lần thứ 2 trở về nước sau những lần xuất ngoại, Công Phượng được kỳ vọng sẽ tạo nên sức hút lớn cho TP.HCM.

Về chuyên môn, sự có mặt của Công Phượng giúp cho TP.HCM có nhiều phương án trên hàng công, gia tăng sức mạnh trong mùa giải mà họ sẽ đá 3 mặt trận V.League, Cúp QG và vòng sơ loại AFC Champions League. Trong trường hợp bị loại khỏi AFC Champions League, TP.HCM sẽ xuống chơi ở AFC Cup giống như trường hợp Hà Nội FC ở mùa giải 2019. Ngoài góc độ chuyên môn, TP.HCM sẽ hưởng lợi lớn từ yếu tố thương mại, sức hút với khán giả khi có Công Phượng. Rất có thể, mùa giải tới đây, sân Thống Nhất sẽ đông khán giả hơn so với các mùa trước bởi Công Phượng là gương mặt rất nổi tiếng, sở hữu lượng fan khổng lồ. Đó là chưa kể, họ còn có Bùi Tiến Dũng cũng rất “hot” với NHM nên rõ ràng chặng đường tới, TP.HCM chẳng khác nào thỏi nam châm hút sự chú ý, quan tâm từ số đông khán giả.

Xem thêm: hướng dẫn soi kèo phạt góc cực chuẩn