Thứ Ba, 07/02/2023, 15:19
logo1

CSL có thể khoong thi đấu mùa giải 2020 vì Trung Quốc có ca nhiễm mới.

13/06/2020

CSL 2020 có thể bị hủy do Bắc Kinh vừa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19 đầu tiên sau 55 ngày, khiến mọi hoạt động thể thao phải dừng lại.

Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc, tình hình dịch COVID-19 tại quốc gia này đang bắt đầu diễn biến phức tạp trở lại.

Cách đây không lâu, vừa có 6 trường hợp dương tính với bệnh và 45 người khác được xác định nhiễm virus, chỉ một ngày sau khi thủ đô Bắc Kinh thông báo về ca nhiễm mới đầu tiên trong vòng 55 ngày.

Ngay lập tức, Cục Thể thao Thành phố Bắc Kinh đã thông báo dừng tất cả các hoạt động. Kế hoạch tái khởi động giải VĐQG Trung Quốc (CSL) theo đó cũng tiếp tục bị hoãn thêm nhiều ngày.CSL co the bi huy

Không loại trừ khả năng, CSL 2020 sẽ phải hủy bỏ hoàn toàn do không kịp tổ chức, khi lịch thi đấu khó có khả năng được hoàn thành trong năm nay.

Ngoài ra, hàng loạt huấn luyện viên, cầu thủ "ngoại" hiện cũng không được phép nhập cảnh vào Trung Quốc, bao gồm những một số cái tên như như HLV Rafael Benitez và hai tân binh Marcus Danielson, Sam Larsson (Dalian Pro) hay Bruno Genesio (Beijing Guoan), Uli Stielike (Tianjin Teda) cùng Cosmin Olaroiu (Jiangsu Suning).

Ngoài ra, hôm 12/5, đội bóng Tianjin Tianhai (Thiên Tân Thiên Hải, tên cũ là Tianjin Quanjian - Thiên Tân Quyền Kiện) đã tuyên bố giải thể chỉ một ngày sau khi nộp đơn xin bỏ giải.

Bên cạnh khó khăn về công tác tổ chức, hàng loạt CLB cũng đang gặp vấn đề về tài chính và rất có thể rơi vào cảnh nợ nần nếu CSL năm nay không thi đấu.