Thứ Ba, 31/01/2023, 01:24
logo1

Cựu HLV ĐT Hà Lan: Chính điều này khiến Đoàn Văn Hậu gặp khó khăn tại Heerenveen

01/01/2020

Cựu HLV ĐT Hà Lan Bert Van Marwijk đã chỉ ra lý do khiến Đoàn Văn Hậu còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đứng tại SC Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu đã có 4 phút ra mắt trong màu áo SC Heerenveen trong trận đấu với Roda JC tại Cúp Quốc gia Hà Lan vào ngày 18/12 vừa qua. Đây chính là tín hiệu đáng mừng cho hậu vệ sinh năm 1999 khi anh đã phải nỗ lực trong hơn 3 tháng mới có được sự ghi nhận này.

Tuy nhiên, báo giới xứ sở hoa tulip lại không đánh giá cao thành công của Văn Hậu trong thời gian sắp tới. Phóng viên Arjen de Boer của trang Omrop Fryslan cho biết: "Ở những trận đấu vừa qua, CĐV đã liên tục gọi tên anh ấy và HLV Jansen đã tung Văn Hậu vào sân.

 Văn Hậu đang nỗ lực để có được chỗ đứng tại Heerenveen.

Tuy nhiên, nếu hậu vệ người Việt Nam này đủ tốt cho CLB thì BHL đã sử dụng anh thường xuyên hơn và phải nói rằng, vào mùa giải tới, Đoàn Văn Hậu sẽ không còn là người của Heerenveen nữa, thật tiếc nhưng phải nhìn vào thực tế như thế."

Còn với cựu HLV ĐT Hà Lan Bert Van Marwijk ông cũng thẳng thắn chỉ ra những yếu điểm của hậu vệ 20 tuổi. Trên Zing, HLV Van Marwijk cho biết: "Rất khó để Văn Hậu có thể thích nghi nhanh với môi trường bóng đá Hà Lan, cụ thể là ở SC Heerenveen. Anh ấy còn trẻ, lại một mình đến châu Âu, vùng đất với văn hóa và triết lý bóng đá khác Việt Nam. Chưa kể, Văn Hậu lại chưa giao tiếp được tiếng Hà Lan với những đồng đội trong phòng thay đồ.

Trên sân tập và cả phong cách chơi bóng, mọi thứ đều hoàn toàn mới. Vì vậy, dễ hiểu cho những khó khăn Văn Hậu gặp phải. Bóng đá không chỉ là vấn đề nằm ở kỹ năng. Văn Hậu cần thích nghi nhanh với hoàn cảnh. Một khi cảm thấy ổn và quen được với môi trường mới, tôi tin Văn Hậu sẽ có nhiều cơ hội thi đấu."