Thứ Ba, 06/06/2023, 07:25
logo1

Cựu HLV ĐT Hà Lan nói điều thật lòng về tài năng của Quang Hải

01/01/2020

Cựu HLV ĐT Hà Lan Bert Van Marwijk đã có những nhận định về tài năng của tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Sau khi để thua ĐT Việt Nam 0-1 tại vòng loại World Cup 2022, HLV Bert Van Marwijk đã phải giã từ chiếc ghế HLV ĐT UAE. Sau cú sốc khi làm việc tại miền đất Tây Á trù phú, cựu HLV ĐT Hà Lan đã có những chia sẻ về bóng đá Đông Nam Á cũng như ĐTQG Việt Nam.

Trên Zing, HLV Van Marwijk cho biết: "Khi còn làm công tác huấn luyện ĐT UAE chạm trán Malaysia và Thái Lan, tôi nhận ra trình độ của các đội tuyển này tiến bộ hơn 2 năm trước rất nhiều so với thời điểm khi tôi còn dẫn dắt tuyển Saudi Arabia. ĐT Thái Lan có những tuyển thủ quốc gia chơi bóng ở giải J1-League (Nhật Bản) rất chuyên nghiệp như Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan.

Cựu HLV ĐT Hà Lan nói điều thật lòng về tài năng của Quang Hải

Còn trong hàng ngũ ĐT Việt Nam, có thể kể đến Quang Hải. Cậu ấy sở hữu cái chân trái rất tuyệt và có thể điều bóng tới bất kỳ vị trí nào trên sân. Tuy vậy, cá tính của anh ấy là điều tôi thích nhất. Quang Hải luôn muốn có bóng và nhận trách nhiệm tổ chức. Tiền vệ này có phong cách giống như: 'Hãy trao bóng cho tôi, và tôi sẽ tạo ra những gì hay nhất'. Mọi đội bóng đều cần cầu thủ như vậy."

Hiện tại, Quang Hải đang cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Trong ngày hôm nay tập thể đội sẽ cất chuyến bay sang Thái Lan.