Thứ Năm, 30/11/2023, 21:49
logo1

Cựu HLV Heerenveen: “Văn Hậu là hợp đồng thương mại, không xứng đáng nhận lương cao như vậy”

28/12/2019

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây với báo chí, cựu huấn luyện viên SC Heerenveen ông Gertjan Verbeek gây sốc khi cho biết Đoàn Văn Hậu chỉ là một bản hợp đồng thương mai, đồng thời phê phán mức lương quá cao mà CLB trả cho anh.

Theo nhà cầm quân sinh năm 1962 phân tích, Văn Hậu vẫn là cầu thủ không có gì quá nổi bật so với những người còn lại trong đội.

Ông Gertjan Verbeek cũng khẳng định rằng hợp đồng giữa SC Heerenveen với Hà Nội FC chỉ là một bản hợp đồng thương mại, và thật phi lý nếu Văn Hậu nhận mức lương lên tới 450.000 euro một năm.

“Tất cả người biết chuyện đều nói cậu ấy không đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận mức lương 450.000 euro.

Toàn bộ phòng thay đồ đều biết chuyện này. Đấy là một hợp đồng thương mại, họ đều nói vậy. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ”, HLV

Gertjan Verbeek chia sẻ với Voetbal International.cựu hlv trưởng heerenveen

Vị chiến lược gia người Hà Lan cũng bày tỏ sự thất vọng về chiến lược phát triển không thực sự phù hợp của đội bóng cũ khi Heerenveen dường như tập trung quá nhiều vào lợi nhuận thay vì làm bóng đá.

“Thời gian đã đứng yên ở SC Heerenveen, so với các câu lạc bộ khác. Điều đó là không thể, bóng đá luôn phải được đặt lên hàng đầu”, HLV Gertjan Verbeek nói thêm.

Trong quá khứ, ông Gertjan Verbeek từng chơi cho chính Heerenveen giai đoạn từ 1984-1994, sau khi giải nghệ, ông được tin tưởng giao đảm nhiệm chức vụ Huấn luyện viên trưởng ở SC Heerenveen từ năm 2004-2008.

Ông cũng là người có công rất lớn giới thiệu với Châu Âu và toàn thế giới về chân sút nổi tiếng Klaas-Jan Huntelaar từ Heerenveen.

cựu hlv trưởng heerenveen

Dù đang nắm quyền tại CLB Adelaide United ở Australia, song nhà cầm quân này bày tỏ mong muốn được trở lại Heerenveen trên cương vị Giám đốc điều hành.

“Chắc chắn chúng ta cần có kiến thức. Tôi không nghĩ Heerenveen đang có những nhà lãnh đạo giỏi.

Tôi cũng không chắc rằng mình là người lãnh đạo tốt, song tôi muốn thử nó ở đội bóng cũ này”, Voetbal International dẫn lời HLV Gertjan Verbeek.