Thứ Năm, 30/11/2023, 13:56
logo1

Cựu sao MU: Muốn đạt đẳng cấp thế giới, Martial phải có 'bản năng sát thủ'

25/02/2020

Cựu tiền đạo Louis Saha cho rằng Anthony Martial hoàn toàn có thể vươn lên để trở thành chân sút hàng đầu thế giới trong tương lai.

Kể từ khi trở lại sau chấn thương, Anthony Martial đang có phong độ ghi bàn rất tốt. Chân sút người Pháp đã có bàn thắng thứ 15 trên mọi đấu trường trong mùa giải năm nay với pha lập công vào lưới Watford trong trận thắng 3-0 của Manchester United hồi cuối tuần qua. 

Ở thời điểm Marcus Rashford đang phải ngồi ngoài vì chấn thương, trọng trách ghi bàn của MU đang được đặt lên vai của Martial.

Dù thi đấu có phần ổn định, nhưng tiền đạo 24 tuổi vẫn sẽ cần phải cố gắng cải thiện bản thân rất nhiều nếu muốn tiếp tục chơi hay hơn trong thời gian tới - theo nhận định của cựu tiền đạo Louis Saha.

 

"Martial là một cầu thủ tài năng và có tất cả những tố chất để đạt đến đẳng cấp thế giới. Cậu ấy vừa có thể ghi bàn, vừa có thể tham gia xây dựng lối chơi." - Saha nói trong cuộc phỏng vấn với Manchester Evening News.

"Tuy nhiên, cậu ấy sẽ cần tập trung vào những điều mang đến sự hiệu quả, không chỉ là phát triển một phong cách chơi đơn thuần.

Muốn đạt đẳng cấp thế giới, Martial phải có 'bản năng sát thủ'

Cậu ấy cần có tố chất của một sát thủ, như những gì đã thể hiện ở các trận vừa qua. Đương nhiên, cầu thủ này đã có một sự tiến bộ kể từ sau khi bình phục chấn thương."

Ngoài ra, Saha cũng bình luận về khó khăn mà Martial gặp phải khi bị coi là không nỗ lực thi đấu:

"Cậu ấy đã nhiều lần bị chỉ trích về mặt thái độ, nhưng mọi người thường nhận định sai vấn đề và đó là điều thường thấy trong bóng đá."

"Người ta thường chỉ nhìn vào một mặt của vấn đề và nghĩ rằng bạn có một thái độ thờ ơ khi không duy trì được kết quả tốt một cách thường xuyên. Đó cũng là điều thường thấy khi nói về Paul Pogba. Có lẽ, trong bóng đá, bạn luôn phải chấp nhận những sự thật như vậy."