Thứ Bảy, 09/12/2023, 01:55
logo1

Cựu thủ quân HAGL bị sa thải giữa mùa dịch Covid-19

22/04/2020

Cựu thủ quân ĐTQG Thái Lan và HAGL Dasakorn Thonglao đã bị CLB chủ quản Ayutthaya United vừa tuyên bố sa thải này cùng tất cả đồng đội.

Truyền thông Thái Lan sáng 22/4 đã thông tin việc Chủ tịch của CLB Ayutthaya United là ông Adisak Phancharoenworakun về thực hư của việc sa thải toàn bộ nhân viên CLB này. Ông Adisak đã xác nhận: “CLB không thể trả lương cho toàn bộ nhân viên trong một thời gian dài, nhưng chắc chắn chúng tôi không phải kết thúc từ lúc này.

Năm nay, CLB lần cuối cùng thu được tiền các nhà tài trợ là 100 nghìn baht (hơn 72 triệu VNĐ). Điều đó thật đau đớn. CLB vẫn phải trả 70% lương cho toàn bộ đội bóng dù không thi đấu vào tháng 4 này.

Chúng tôi vẫn giám sát các cầu thủ thời gian qua nhưng thừa nhận rằng trong vài tháng tới, điều cũng có thể xảy ra. Về lâu dài, CLB muốn tiếp tục thi đấu vào tháng 9.

Datsakorn_Thonglao_thai-lan

Chúng tôi đã quyết định hủy hợp đồng bóng đá với các cầu thủ sau tháng này vì tình trạng tài chính không được cải thiện. Thực tế Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) ấn định giải đấu trở lại vào tháng 9 nhưng cũng chưa có gì là chắc chắn cả. Việc huỷ hợp đồng cầu thủ đã được hỏi ý kiến ​​của FAT”.

Ông Adisak nói thêm rằng: “CLB đã trả lương cho toàn bộ nhân viên từ tháng 12 năm ngoái, khi mùa giải chuẩn bị bắt đầu. HLV và các cầu thủ nhận 50% lương cho tới tháng 3. Tháng 4 này, CLB đã họp thống nhất giảm 50% lương tất cả nhưng CLB sẽ trả cao hơn, nâng lên 70% như một biện pháp khắc phục cho mọi người.

Chi phí để duy trì một CLB là rất lớn khi ngoài tiền lương cho các cầu thủ, còn có hàng loạt vấn đề khác. Chúng tôi đã nhận được khoản hỗ trợ tài chính từ FAT hồi cuối năm ngoái và đầu năm nay, tổng cộng đã được 1,5 triệu baht (gần 1,1 tỷ VNĐ). Nhà tài trợ chỉ trả cho CLB 100 nghìn baht vì không thi đấu.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của những thành viên cấp cao của FAT, chúng tôi vẫn muốn duy trì CLB ở lại giải đấu. Biện pháp huỷ bỏ hợp đồng với các cầu thủ lúc này là cần thiết vì CLB không có nguồn thu để duy trì hoạt động. Thực sự tôi đã đau đớn đến tận cùng. Nhưng tôi đã nhận được sự động viên không bỏ cuộc. Ayutthaya United xác nhận sẽ tiếp tục mùa giải khi trở lại

CLB cũng đã nói chuyện với các cầu thủ, mong họ thông cảm và họ cũng hiểu được tình hình CLB. HLV Santi Chaikpak cũng chấm dứt hợp đồng và cho tới khi mùa giải trở lại, chúng tôi cũng không biết ông ấy còn dẫn dắt CLB không”.

Truyền thông Thái Lan cũng thông tin thêm rằng chi phí từ hồi đầu năm đến nay của Ayutthaya United để duy trì hoạt động đã vượt quá 5 triệu bath (hơn 3,6 tỷ đồng). Trong khi mức lương cao nhất của cầu thủ trong CLB này lên tới 300.000 baht / người / tháng (gần 217 triệu VNĐ).

Thai League 2 sử dụng 3 ngoại binh và mỗi tháng số tiền CLB này dùng để chu cấp cho họ cũng lên tới hơn nửa tỷ đồng. Về phần nội binh, cầu thủ được hưởng lương vào dạng thấp nhất ở Thai League 2 cũng vào khoảng 80 nghìn baht (gần 60 triệu VNĐ).

Dù đã qua thời đỉnh cao từ lâu, báo giới Thái Lan cũng tiết lộ mức lương của Thonglao ở Ayutthaya United cũng khoảng 150 triệu VNĐ/tháng.