Thứ Bảy, 03/12/2022, 14:58
logo1

De Boer tin tưởng De Jong trở thành 'người kế vị vĩ đại' của Busquets

13/05/2020

Frenkie de Jong đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong mùa giải này nhưng Ronald de Boer khẳng định người đồng hương tài năng, trẻ tuổi đã làm rất tốt trang mùa giải đầu ra mắt Barcelona.

Frenkie de Jong có thể hài lòng với mùa giải đầu tiên của anh ấy ở Barcelona và có khả năng thay thế thành công huyền thoại của câu lạc bộ Sergio Busquets, theo Ronald de Boer.

De Jong den barcelona

De Jong đã phải đối mặt với không ít những chỉ trích khu gia nhập Barca từ Ajax với khoản phí chuyển nhượng 75 triệu euro vào năm ngoái.

De Boer tin rằng người De Jong đã thích nghi tốt với cuộc sống ở Camp Nou. Tuy nhiên, những so sánh về phong độ với đồng đội cũ Matthijs de Ligt ở Juventus đã được truyền thông để ý rất nhiều.

"Mọi người nói anh ấy không đạt đến đẳng cấp mà anh ấy đạt được với Ajax mùa trước ở châu Âu, đội tuyển quốc gia. Nhưng HLV vẫn tin tưởng để De Jong thi đấu phần lớn thời gian trên sân, vì vậy tôi nghĩ rằng anh ấy đang làm tốt.

De Jong có hai bàn thắng sau 37 trận trong mùa này, nhưng De Boer khẳng định sẽ tốt hơn khi so sánh anh với Busquets, người được coi là tiền vệ phòng ngự số 1 hiện nay.

"Nếu anh ấy sẽ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, tôi chắc chắn anh ấy sẽ thành công"

"Anh ấy là người điều khiển, bạn không nên yêu cầu anh ấy ghi 20 bàn, anh ấy không phải là cầu thủ như vậy. Tôi chắc chắn anh ấy sẽ là người kế thừa tuyệt vời cho Busquets trong tương lai."