Thứ Tư, 29/11/2023, 03:16
logo1

Dele Alli chính thức nhận án phạt vì đoạn video chễ giễu bệnh nhân dịch virus corona

27/02/2020

Ở kì nghỉ Đông cách đây hai tuần, Alli từng đăng tải một đoạn video chễ giễu các bệnh nhân của dịch virus corona và phải lên tiếng xin lỗi ngay sau đó

Theo xác nhận của Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Dele Alli đã phải nhận án phạt sau khi có động thái miệt thị các bệnh nhân của dịch virus corona (COVID-19).

Hôm 15/2, cầu thủ của CLB Tottenham Hotspur đăng tải một đoạn video trên MXH Snapchat với hành động chỉ tay về phía hành khách tại một sân bay cùng dòng chú thích: "Virus sẽ phải chạy nhanh hơn nếu muốn đuổi kịp tôi!".

Ngay lập tức, cầu thủ người Anh đã nhận ra sai lầm và lên tiếng xin lỗi bằng một bài đăng trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc). Dù vậy, điều này không thể giúp tiền vệ 23 tuổi tránh khỏi một án phạt từ FA. 

Thông cáo của LĐBĐ Anh cho biết: "Đoạn video của Dele Alli đã vi phạm điều E3 của bộ luật do FA ban hành khi có hành vi xúc phạm người khác.

Dele Alli chính thức nhận án phạt

Nghiêm trọng hơn, bài đăng nói trên còn 'vi phạm nghiêm trọng' vì có liên quan tới việc phân biệt nguồn gốc hoặc quốc tịch của những người xung quanh."

"Dele Alli sẽ có quyền kháng cáo và đưa ra phản hồi về vụ việc này từ nay đến ngày 5/3."

Nếu bị kết tội, nhiều khả năng tiền vệ 24 tuổi sẽ lĩnh án treo giò ít nhất một trận, tương tự án phạt mà Bernardo Silva (Manchester City) gặp phải trước đây.

Cụ thể anh này bị coi là "hành động phân biệt chủng tộc" với người đồng đội Benjamin Mendy khi đăng tải ảnh một đứa trẻ da màu (được cho là Mendy) bên cạnh bức hình biểu tượng hãng kẹo "Conguitos", vốn nổi tiếng với đoạn quảng cáo phân biệt chủng tộc trong quá khứ.

Có thể bạn quan tâm: keo nha cai