Thứ Bảy, 23/09/2023, 15:27
logo1

Dembélé là chiếc chìa khóa chính để mở khóa chiến dịch "Neymar, Back to Home"

17/04/2020

Barcelona được cho là đang cân nhắc việc "gán" thêm tiền đạo Ousmane Dembélé để dễ bề thương lượng trong cuộc đàm phán về thương vụ "Neymar, back to home".

Ngoại trừ Ter Stegen, Gerard Piqué, Sergio Busquets, Frenkie De Jong và Leo Messi ra thì Barça sẽ sẵn sàng mang ra khi cần thiết kể cả là Antoine Griezmann trong cuộc đàm phán đang dần "tuyệt vọng" bởi chi phí đưa Neymar trở lại Camp Nou quá gắt.

Tờ nhật báo của Catalan, Mundo Deportivo đã báo cáo rằng ban lãnh đạo Barcelona hiện đang xem xét khả năng gán thêm cho PSG bộ ba Ousmane Dembélé, Jean-Clair Todibo và Samuel Umtiti và cộng với tiền mặt để đổi lấy Neymar. Vì đây là điều cấp bách để cải tổ lại hàng công cho Camp Nou theo kế hoạch của chủ tịch Josep Bartomeu.

Neymar muốn trở về Barcelona
Chìa khóa chính của Chiến dịch Neymar được cho là Dembélé. Mặc dù trải ba mùa giải "tệ hại" tại Barça nhưng Dembélé mới 22 tuổi, tài năng trong lứa tài năng của thế giới với thể hình và kỹ thuật không thể phủ nhận. Hiện giá của cầu thủ người Pháp chỉ còn bằng 1 nửa cái giá ở thời điểm anh ta đến Camp Nou (theo transfermarkt khoảng 56 triệu euro), không thể phủ nhận đây vẫn là 1 tiềm năng sáng giá.

Theo đó, Dembélé có thể dẫn dắt bộ ba cầu thủ Pháp sang PSG để làm quà trao đổi. Trước đó, Paris Saint-Germain đã tuyên bố rằng họ muốn ‘Pháp hóa đội hình'. Nếu câu lạc bộ Paris sẵn sàng chấp nhận Dembélé, Umtiti và Todibo như một phần của thỏa thuận với Neymar, điều đó sẽ làm giảm đáng kể số tiền mà Barcelona sẽ phải trả để có lại siêu sao người Brazil.

Tuy nhiên, phải nhớ rằng Barcelona đã cố gắng thực hiện một thỏa thuận hoán đổi tương tự vào mùa hè năm ngoái. Câu lạc bộ sẵn sàng từ bỏ Dembélé, Rakitic (về cơ bản là bất cứ ai mà PSG muốn). Nhưng những ông chủ giàu có của PSG đã không bận tâm.

Bây giờ, việc Dembélé phải chịu thêm hai chấn thương nghiêm trọng, thật khó tưởng tượng PSG sẽ sẵn sàng thay đổi suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, Barcelona nhiệt tình mong muốn mang Neymar trở lại có nghĩa là câu lạc bộ bắt buộc phải cố gắng. Có thể Neymar sẽ lại bỏ tiền túi ra để về Barcelona.

JSJ