Thứ Ba, 28/11/2023, 16:24
logo1

Dembele phải điều trị 3 tháng vì chấn thương hôm qua

29/11/2019

Sau buổi kiểm tra ngày hôm qua, BHL Barcelona đã để tiền đạo Ousmane Dembele tự chọn cách xử lý chấn thương mới nhất của mình, trong đó, trường hợp tệ nhất ngôi sao người Pháp phải nghỉ đến 3 tháng.

Dembele phải điều trị 3 tháng vì chấn thương hôm qua

Phút 25 trận đấu giữa Barca và Dortmund ở vòng bảng Champions League, tiền đạo Dembele sau nỗ lực cá nhân đã đổ gục xuống sân. Các bác sỹ vào sân và nhanh chóng đưa ra dấu hiệu để BHL đội bóng thực hiện sự thay đổi người, khi tiền đạo tuyển Pháp bị chấn thương cơ đùi.

Sau buổi kiểm tra cụ thể hôm thứ Năm vừa qua, các bác sỹ cho biết Dembele sẽ phải thực hiện ca phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương. Đây là tình huống tái phát chấn thương cơ đùi phải mà cựu tiền đạo Dortmund gặp phải ở trận đấu với Celta Vigo tại La Liga hồi cuối mùa giải trước.

Những tiết lộ của bộ phận y tế Barca cho hay, nếu một cầu thủ không có tiền sử về vấn đề chấn thương tương tự, thời gian hồi phục thường là 4 đến 5 tuần. Tuy nhiên với Dembele, chẩn đoán phức tạp hơn, tiên lượng khó lường hơn và đó là lý do khiến BLĐ Barca chậm trễ trong việc đưa ra báo cáo y tế khi họ nỗ lực tìm cách giải quyết tốt nhất.

Theo AS mới đưa tin, BLĐ Barca sẽ có 2 phương án, hoặc Dembele không trải qua ca phẫu thuật điều trị dứt điểm và nghỉ ngơi một thời gian đến đầu tháng 1/2020, hoặc trải qua ca phẫu thuật. Trong phương án 2, ngôi sao trẻ người Pháp sẽ phải ngồi ngoài trong quãng thời gian khoảng 3 tháng. Nếu thực hiện ca phẫu thuật, Dembele sẽ phải rời xa sân cỏ tới giữa tháng 2/2020.

Nguồn tin trên cũng tiết lộ phương án cuối cùng sẽ được đưa ra trong buổi gặp mặt giữa Dembele cùng người đại diện và BLĐ đội bóng trong ngày hôm nay. Nếu như quyết định thực hiện ca phẫu thuật, Dembele sẽ được bác sỹ nổi tiếng người Phần Lan, Sakari Orava đảm nhiệm.