Thứ Bảy, 09/12/2023, 01:16
logo1

Dịch COVID-19 khiến MU nợ ròng tăng gấp rưỡi lên 429 triệu bảng

22/05/2020

MU vừa công bố khoản nợ tăng lên sau dịch COVID-19

Số liệu thống kê cho thấy MU và các CLB khác của giải Ngoại hạng bị ảnh hưởng ra sao trong 2 tháng bóng đá bị “đóng băng” vì Covid-19. MU phải trả lại 15 triệu bảng cho các đài truyền hình. Nợ ròng của CLB tăng lên 429 triệu bảng do doanh thu giảm và đồng bảng yếu đi so với đồng USD.

Nguồn thu từ bản quyền truyền hình của MU giảm hơn 50% so với quý trước. Tiền bản quyền truyền hình của MU giảm 27,7 triệu bảng vì họ phải trả lại 15 triệu bảng cho các đài truyền hình Sky Sports, BT Sports và các đài truyền hình quốc tế.

woodward

Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward mô rả cuộc khủng hoảng hiện nay là một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử CLB. “Số liệu quý III của chúng tôi cho thấy một phần tác động của Covid-19 đối với tình hình tài chính của MU. Quý này MU còn chịu tác động lớn hơn và có thể các quý tiếp theo cũng vậy”.

“Phía trước MU vẫn còn nhiều thách thức. Ở góc độ bóng đá, chắc chắn chúng tôi sẽ không thể mua sắm cầu thủ bình thường như trước Covid-19 và tình trạng này sẽ kéo dài một thời gian. MU có nền tảng vững chắc, vẫn là một trong những CLB được yêu thích nhất thế giới và có nền tảng tài chính tốt với những nguồn thu khác nhau. Nhưng dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng tới cả thế giới bóng đá, không chỉ các CLB mà các cầu thủ, CĐV, các đài truyền hình, các nhà tài trợ và nhiều cổ đông cũng bị ảnh hưởng”.

“Chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng cuộc khủng hoảng này sẽ không kết thúc trong một sớm một chiều và thế giới bóng đá thời gian này và sắp tới sẽ khác với những gì chúng ta đã thấy trước đó”.

“Covid-19 đặt ra những thách thức cho bóng đá nhưng nó cũng mang đến cơ hội để đổi mới và sáng tạo. Chúng ta có thể cân nhắc các lựa chọn để đưa bóng đá trở lại đi kèm với việc đảm bảo an toàn cho CĐV”.

“Không ai bảo bóng đá là thứ quan trọng nhất lúc này nhưng bóng đá vẫn có thể đóng vai trò khôi phục tinh thần và đưa mọi người xích lại gần nhau. Thời gian thiếu vắng các trận đấu bóng đá được truyền trực tiếp vừa qua là lúc chúng ta cảm nhận được môn thể thao này có ý nghĩa thế nào”.

“Chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai lâu dài của CLB, về viễn cảnh với đội MU non trẻ và thú vị hiện tại một khi chúng tôi đã tìm cách vượt qua một trong những thời kỳ cam go nhất trong 142 năm lịch sử của MU”.