Thứ Tư, 06/12/2023, 11:48
logo1

Đình Trọng tập tễnh,HLV Park Hang Seo đau đầu

29/12/2019

HLV Park Hang Seo có thể sẽ mất đi niềm vui lớn khi Đình Trọng có dấu hiệu chưa phục hồi hoàn toàn chấn thương. Bước đi tập tễnh của cầu thủ Hà Nội với cái đầu gối băng đá tối 28/12 sau trận đấu tập với B.Bình Dương cho thấy điều này.

Trước đó ở các buổi tập của U23 Việt Nam, Đình Trọng có vẻ hoàn thành các giáo án mà HLV Park Hang Seo yêu cầu. Chiến lược gia người Hàn Quốc có đến hỏi han về Đình Trọng và cầu thủ này cũng luôn tươi cười đáp trả.

dinh-trong-chan-thuong-u23-chau-a

Tuy nhiên, việc vận động liên tục sau chấn thương có vẻ đã khiến Đình Trọng chưa thể hồi phục hoàn toàn. Trung vệ Hà Nội đã nhận được sự tư vấn và theo dõi sát sao của bác sĩ Choi ở đội tuyển, do đó được vào sân tập cùng các đồng đội.

Nhưng rất khó nói trước được điều gì với chấn thương cũ.

Đình Trọng hồi giữa năm nay đã gặp chấn thương nặng và nghỉ gần nửa năm mới trở lại. Cầu thủ này rất khát khao trở lại sân cỏ để sát cánh cùng đồng đội. Nếu không có chấn thương, Đình Trọng là ngôi sao sáng trong đội hình của HLV Park Hang Seo.

Từ U23 Việt Nam đến ĐTQG, dù có nhiều lựa chọn nhưng Đình Trọng luôn là trung vệ số 1 nhờ khả năng đọc trận đấu, phán đoán, cắt bóng thông minh dù có chiều cao khiêm tốn.

Đình Trọng nếu không kịp phục hồi sẽ khó cho HLV Park Hang Seo tính toán thay thế. Bởi không như SEA Games 30, VCK U23 châu Á 2020 có trình độ cao hơn hẳn. Đẳng cấp của Đình Trọng đã được minh chứng và trung vệ Hà Nội nếu trở lại sẽ giúp hàng thủ cứng cáp hơn hẳn.

Bên cạnh đó, Đình Trọng có mặt ở trung tâm hàng thủ sẽ giúp Thành Chung dạt biên trái để thay thế chỗ của Văn Hậu, và HLV Park Hang Seo sẽ bớt phần lo lắng.

Nếu không có Trọng “ỉn”, HLV Park Hang Seo cũng phải tính toán giữ nguyên ba trung vệ như ở SEA Games 30. U23 Việt Nam lúc này còn có hai chấn thương của các hậu vệ như Tấn Sinh và Thanh Thịnh. Đây là hai cầu thủ phòng ngự rất quan trọng của HLV Park Hang Seo. Và họ đều phải tập riêng ở buổi tập gần nhất của U23 Việt Nam.

Càng đến sát giờ dự VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo càng thêm đau đầu về chính nội tình đội bóng của ông.

Nếu mất đi các trụ cột, U23 Việt Nam sẽ phải dùng các cầu thủ dự bị và ít kinh nghiệm chinh chiến hơn hẳn. Trước đó, HLV Park Hang Seo đã lo ngại rủi ro khi vắng duy nhất Văn Hậu sau SEA Games 30.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online