Thứ Bảy, 23/09/2023, 06:41
logo1

Đội bóng Italia xác nhận ba cầu thủ dương tính với Covid-19

29/02/2020

Đội bóng đang thi đấu tại Serie C (Italia) đón tin không vui khi có đến ba cầu thủ và một quan chức dương tính với Covid-19.

Ba cầu thủ thuộc biên chế đại diện Serie C (Italia) US Pianese được xác nhận bị nhiễm Covid-19 căn cứ theo kết quả kiểm tra vào hôm Thứ 6 (28/2). 

Đội bóng có trụ sở tại Siena tiết lộ trong một thông báo:

"Đến thời điểm hiện tại, đội bóng xác nhận có 4 trường hợp đã bị nhiễm bệnh. Bao gồm ba cầu thủ và một quan chức". 

"Người đầu tiên là một cầu thủ trẻ vốn có dấu hiệu sốt và đau đầu từ hôm Thứ 7 tuần trước. Nó xảy ra sau chuyến làm khách tại Alessandria".

"Người thứ hai thì bị phát hiện khi đang trong quá trình tự cách ly tại nhà. Anh ta không có nhiều triệu chứng rõ nét. Còn người thứ ba chỉ sốt nhẹ".

"Người thứ tư là một quan chức CLB. Nhân vật này sốt nhẹ đêm qua và đã được xe cứu thương đưa đến bệnh viện tại Siena".

Trước tình hình nguy cấp, Pianese đã yêu cầu toàn bộ thành viên từ cầu thủ, ban huấn luyện đến nhân viên kỹ thuật (từng tham gia chuyến thi đấu tại Alessandria tuần trước) tự cách ly trong 15 ngày.

King Udoh là cầu thủ đầu tiên thuộc Pianese phải nhập viện

Italia đang là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Đến hiện tại, 650 người được xác nhận đã nhiễm bệnh, và 17 người đã chết. 

Từ tuần này, các trận đấu bóng đá ở vùng phía Bắc Italia - nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ Covid-19, sẽ thi đấu trên sân không khán giả. 

Trong số này, có đến 5 trận đấu trong khuôn khổ Serie A bao gồm cặp đấu được chờ đợi giữa Juventus và Inter Milan tại Turin.

Bốn trận còn lại gồm Udinese - Fiorentina, AC Milan - Genoa, Parma - SPAL và Sassuolo - Brescia.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ chính quyền và cơ quan y tế, Juventus vừa qua cũng quyết định hoãn buổi họp báo trước trận đấu với Inter. 

Điều tương tự cũng được chứng kiến ở Milan - đội sẽ tiếp Genoa - tại San Siro.

Đăng bởi: Nhà cái Letou