Thứ Bảy, 01/04/2023, 18:06
logo1

Đội trưởng MU Harry Maguire được cảm ơn vì hành động tốt đẹp mùa COVID

11/04/2020

Trên mạng xã hội rất nhiều người đã gửi lời cảm ơn đội trưởng Harry Maguire của MU vì những “hành động đẹp” của cầu thủ này.

Trên mạng xã hội Twitter, tài khoản @ Jackie Claydon đã đăng dòng chia sẻ gửi tới Maguire. “Cảm ơn anh rất nhiều vì cử chỉ rất tử tế với người già ở Mosborough. Mẹ tôi vô cùng cảm kích”. Dòng tweet bao gồm hình ảnh một túi đồ ăn bao gồm rau củ, sữa tươi và tấm thẻ có in ảnh và chữ ký của Maguire.

maguire-giup-do-moi-nguoi-mua-covid

Được biết túi đồ này nằm trong chiến dịch cá nhân của Maguire, cung cấp thực phẩm tới cho người già ở Mosborough trong thời điểm Anh áp lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19. Mosborough- khu vực phía đông nam thành phố Sheffield, là nơi trung vệ của MU sinh ra và lớn lên. CLB Sheffield United cũng chính là nơi Maguire bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp.

Ngoài giúp đỡ người già tại quê nhà, Maguire còn đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch có tên gọi “cầu thủ chung sức” (playerstogether) được tiền vệ Jordan Henderson của Liverpool khởi xướng. “Playerstogether” quy tụ 20 đội trưởng của các CLB Premier League, kêu gọi các đồng nghiệp đang chơi bóng tại giải đấu trích thu nhập của mình để ủng hộ cho Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS)- đơn vị nơi tiền tuyến chống dịch Covid-19.

Dù được khởi động chưa lâu nhưng chiến dịch cho thấy hiệu quả rõ rệt khi đã thu về được 4 triệu bảng tiền ủng hộ.