Thứ Tư, 29/11/2023, 02:59
logo1

Dortmund có Fan đặc biệt cổ vũ tối nay

16/05/2020

HLV cũ của Dortmund Juergen Klopp sẽ cổ vũ Dortmund trong trận derby vùng Ruhr với Schalke vào tối nay

Đó là điều mà GĐĐH của Dortmund, Hans-Joachim Watzke tiết lộ mới đây

Bundesliga trở thành giải đấu đầu tiên tại châu Âu trở lại sau khi khống chế phần nào đại dịch. Ngay trong vòng tái xuất này, các khán giả đã có một trận cầu đinh để thỏa nỗi lòng khát khao suốt bấy lâu nay, đó là trận derby vùng Ruhr giữa Dortmund và Schalke.

klopp-co-v-dortmund

Là người gắn bó với Dortmund trong giai đoạn 2008-2015, Klopp đương nhiên không thể bỏ qua một dịp như thế này. Sếp lớn của đội bóng vàng-đen Watzke tiết lộ với truyền thông:

"Juergen đã nhắn tin cho tôi vài lần và bảo rằng ông ấy sẽ theo dõi trận đấu thông qua tivi và cảm thấy hạnh phúc vì bóng đá có thể trở lại. Tại nước Anh, các đội bóng cũng đang hy vọng Premier League có thể sớm trở lại.

Chúng tôi đang ở trong một vị thế mà nợ người dân Đức rất nhiều, những người đã hành xử vô cùng kỷ luật để có được ngày hôm nay. Các chính trị gia cũng rất quan tâm tới tình hình của thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Đó là lý do vì sao Đức là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới có thể vượt qua đại dịch này".

Là những người đi đầu nên nước Đức đang trở thành phép thử cho cả thế giới trong công tác tái thiết sau đại dịch. Watzke thừa nhận sẽ có vô vàn sức ép đặt lên vai những đội bóng tại nước Đức trong thời điểm này:

"Tôi cảm thấy có trách nhiệm rất lớn. Cảm giác này đang lớn hơn bao giờ hết và nó khiến tôi căng thẳng rất nhiều. Một mặt, về khía cạnh thể thao thì chúng tôi đã đạt được thành tựu của mình. Mặt khác, có những nghi ngờ về việc liệu chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu về an ninh và y tế cần thiết. Sức ép thực sự là rất lớn".