Thứ Năm, 05/10/2023, 01:43
logo1

Dortmund sợ Real Madrid chuyển hướng mục tiêu sang Haaland

04/04/2020

Borussia Dortmund lo ngại về những tin tức xung quanh sự quan tâm của Real Madrid đối với Erling Haaland trong những ngày gần đây.

Những đồn đoán của giới truyền thông xung quanh sự quan tâm của Real Madrid về Erling Haaland đã khiến Borussia Dortmund lo lắng. Nỗi sợ khi ông vua C1, Madrid đang tạo ra các động thái với ngôi sao số 1 của Dortmund, nguồn tin dẫn từ người đại diện Mino Raiola, người đại diện của siêu sao người Na uy.

Tuy nhiên, thực tế là Madrid vẫn chưa có động thái nào cho Haaland. Họ chỉ đơn giản là theo dõi cầu thủ như họ đã làm trước khi anh ký hợp đồng với Dortmund với giá 20 triệu Euro (trả cho CLB Salzburg vào tháng 1 cộng thêm 23 triệu euro tiền hoa hồng 8 triệu Euro cho cha anh và 15 triệu Euro cho Raiola.)

Erling haaland ghi bàn cho Dormund
Theo nguồn tin, kế hoạch của Dortmund là để tiền đạo 19 tuổi tiếp tục phát triển tại câu lạc bộ và anh sẽ không đi đâu vào mùa hè này. Nhưng nỗi sợ đó hoàn toàn có thể xảy ra trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vào tháng 1 tới, khi điều khoản giải phóng của anh ta sẽ được đặt ở mức 75 triệu euro - một mức giá rất hợp lý cho một cầu thủ trẻ tầm cỡ Na Uy.

Mô hình tuyển dụng của Dortmund dựa trên các khoản đầu tư hợp lý và hợp lý hơn vào các cầu thủ trẻ tiếp tục là sự ghen tị của các câu lạc bộ trên toàn thế giới. Bên cạnh sự phát triển của một học viện hàng đầu - nơi sản sinh ra những người như Nuri Sahin, Marco Reus và Mario Gotze - giám đốc thể thao, Michael Zorc, kiến ​​trúc sư của mô hình thành công này, cũng chỉ đạo một mạng lưới các trinh sát sắc sảo săn "những viên ngọc thô" hàng đầu với giá "rất bèo".

Erling Haaland và Sancho

Ký hợp đồng với Mats Hummels (từ Bayern 2009 ) và Neven Subotic (từ Mainz năm 2008) với giá dưới 10 triệu euro, cả hai đều 19 tuổi. Họ đặt cược vào một Ilkay Gündogan rất trẻ (hiện đang ở Manchester City) với giá 5,5 triệu euro và nhặt được Lukasz Piszczek miễn phí từ Hertha Berlin. Một ngôi sao Ba Lan khác, Robert Lewandowski đã kiếm được 4,7 triệu euro; trong khi họ ký hợp đồng với Pierre-Emerick Aubameyang với giá 13 triệu euro từ Saint Etienne và bán anh ấy cho Arsenal với giá 70 triệu euro.

Erling Haaland và chủ tịch Dortmung

Trong vài năm gần đây, họ đã cho ra " lò " những sản phẩm tốt nhất trong bóng đá thế giới: Jadon Sancho từ Manchester City với giá 7,8 triệu Euro và hiện được định giá 130 triệu Euro, trong khi Haaland hiện trị giá đã lên đến 80 triệu Euro.

Nhưng bây giờ, Dortmund đang lo lắng về cách tiếp cận tiềm năng của Madrid cho tay "Khẩu đại bác" Na Uy. Một nỗi lo lớn nữa chính là mối quan hệ tuyệt vời giữa Giám đốc điều hành câu lạc bộ, Hans-Joachim Watzke và Florentino Perez, người cuối cùng sẽ ủng hộ Madrid Haaland.