Thứ Sáu, 02/06/2023, 01:40
logo1

ĐT Thái Lan có thể vắng 4 trụ cột ở Vòng loại World Cup vì Covid-19

26/02/2020

ĐT Thái Lan có thể sẽ mất 4 trụ cột đang thi đấu ở nước ngoài khi tham dự Vòng loại World Cup do quy định cách ly 14 ngày.

Theo tờ Siam Sport, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại châu Á, Bộ Y tế Thái Lan đã thông báo đề nghị công dân trở về từ những quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc phải tự cách ly tối thiểu 14 ngày.

Hoạt động cách ly bao gồm không đi tới nơi công cộng, ngừng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, đồng thời hạn chế chia sẻ đồ đạc với người khác.Việc này có thể làm ảnh hưởng tới ĐT Thái Lan bởi họ có 4 cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản gồm Chanathip Songkrasin, Kawin Thamsatchanan (Consadole), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) và Teerasil Dangda (Shimizu S-Pulse).

 

Theo luật của FIFA, các cầu thủ chỉ có thể trở về ít ngày trước cuộc tiếp đón Indonesia diễn ra ngày 26/3. Nếu quy định của Bộ Y tế được áp dụng chính xác, họ sẽ không thể tham dự trận đấu này.

tuyển thái lan có thể thiếu vắng 4 trụ cột

Cả 4 cầu thủ đều là những trụ cột quan trọng trong đội hình của HLV Akira Nishino. Tuy nhiên, phía LĐBĐ Thái Lan đang thảo luận để xem xét có cần thiết triệu tập cả 4 cầu thủ trở về từ Nhật Bản hay không.

Indonesia được đánh giá thấp hơn các đối thủ còn lại ở bảng G, khi chưa có được điểm nào sau 5 trận toàn thua. Tuy nhiên, ĐT Thái Lan vẫn cần cẩn trọng vì họ chỉ đang có 8 điểm, kém đội đầu bảng là Việt Nam 3 điểm. Nếu tiếp tục để mất điểm trước thầy trò HLV Shin Tae-yong, ĐT Thái Lan sẽ gặp khó khăn để đi tiếp tại Vòng loại World Cup.

Xem thêm:Nhà cái Letou có uy tín không?