Thứ Bảy, 23/09/2023, 14:40
logo1

Dù xếp TOP 6 nhưng Tottenham có thể mất suất Europa League

28/07/2020

Thầy trò Jose Mourinho có thể không được dự C2 cho dù đứng TOP 6.

Quy định đầu mùa của UEFA là Premier League chỉ có tối đa 7 suất tham dự cúp châu Âu, trong đó 4 đi Champions League và 3 đi Europa League. Nhưng hãy nhớ, những đội vô địch Champions League và Europa League sẽ được đảm bảo ngay một suất vào thẳng vòng bảng Champions League mùa sau. Tối đa được 5 đội Premier League tham dự Champions League. Nếu một đội nằm ngoài Top 4 vô địch Champions League hoặc Europa League thì họ sẽ cùng Top 4 đi Champions League, còn nước Anh chỉ còn 2 suất đi Europa League (*).

Dù xếp TOP 6 nhưng Tottenham có thể mất suất Europa League

Có 3 cách để giành vé đi Europa League

- Đứng thứ 5 Premier League: Vào thẳng vòng bảng Europa League.

- Vô địch FA Cup: Vào thẳng vòng bảng Europa League.

- Vô địch Cúp Liên đoàn: Vào vòng sơ loại thứ hai Europa League.

Đến thời điểm hiện tại, Premier League đã hoàn thành, chỉ còn trận chung kết FA Cup (giữa Chelsea và Arsenal), các đấu trường Champions League và Europa League vẫn còn những đại diện của nước Anh là Chelsea, Man United và Wolves tham dự.

Vì Man City đã vô địch Cúp Liên đoàn nên suất vào vòng sơ loại thứ hai Europa League của họ được trao cho đội đứng cao nhất ở Premier League mà chưa có vé đi châu Âu, cụ thể lúc này là đội thứ 6 Tottenham. 

Nhưng đến thời điểm hiện tại, đã có những đội sau chắc chắn đi châu Âu mùa sau là Liverpool, Man City, M.U, Chelsea (Champions League) và Leicester (Europa League). Còn Tottenham - đội đứng thứ 6? Chưa chắc. Vì sao? Hãy đi vào những kịch bản cụ thể.

Lúc này, M.U và Chelsea đã chắc suất tham dự Champions League thông qua thứ hạng ở Premier League, nên việc họ có vô địch cúp châu Âu không thay đổi gì. Giờ chỉ còn phụ thuộc vào kết quả của trận chung kết FA Cup và hành trình tại Europa League của Wolves.