Thứ Năm, 05/10/2023, 03:15
logo1

Ed Woodward: 'MU đi đúng hướng, hè này là thời điểm tái thiết quan trọng'

11/02/2020

Đúng ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Phó Chủ tịch điều hành MU Ed Woodward gặp gỡ fan Quỷ Đỏ và cho biết Hè 2020 là thời điểm quan trọng của quá trình tái thiết đội bóng.

Trong cuộc gặp gỡ này, ông Woodward cho biết MU có chính sách mua sắm với những tiêu chí rõ ràng. Ông nhấn mạnh Quỷ Đỏ còn nhiều mục tiêu để hướng tới ở mùa này. “Chúng ta vẫn đang cạnh tranh ở Europa League, cúp FA và một suất dự Champions League mùa tới. Vậy nên, MU còn nhiều mục tiêu để nhắm đến”

“Tuy nhiên, ban lãnh đạo chúng tôi nhận thấy MU vẫn chưa lấy lại vị thế của 1 đội bóng hàng đầu. Tất cả mọi người ở CLB đều muốn MU trở lại là ứng viên vô địch Ngoại hạng Anh và Champions League. Quá trình này không dễ dàng nhưng đó là những mục tiêu chúng tôi hướng đến và cam kết góp phần để hiện thực hóa những mục tiêu này”.

ed-woodward

“Chúng tôi đã làm được những việc quan trọng, đã đầu tư củng cố trung tâm đào tạo trẻ. Chúng tôi hài lòng với những tiến bộ đạt được, đảm bảo cho phép MU có những cầu thủ chất lượng, cơ sở hạ tầng tốt và văn hóa bóng đá chuẩn mực để hướng tới thành công lâu dài”

“Chúng tôi đã nỗ lực nhiều trong khâu tuyển mộ cầu thủ, đã chú trọng đầu tư vào khâu thu thập và phân tích dữ liệu. Bộ phận mua sắm cầu thủ đang lên kế hoạch rõ ràng cùng với Ole và ban huấn luyện. Chúng tôi kết hợp tuyển mộ cầu thủ giàu kinh nghiệm và những cầu thủ trẻ tài năng, có tiềm năng phát triển xa hơn, kết hợp giữa những tài năng trẻ của lò đào tạo MU với những hợp đồng mua sắm chất lượng cao”.

“Chúng tôi mua cầu thủ dựa trên quá trình phân tích về cầu thủ đó qua một mùa giải. Hè này sẽ là cơ hội quan trọng để MU thực hiện công cuộc tái thiết đội bóng”

Ông Woodward, cũng nhấn mạnh MU không có thói quen mua sắm lớn trong mùa Đông nhưng họ thực hiện thương vụ Bruno Fernandes bởi đã nghiên cứu về anh này từ mùa Hè trước đó và Bruno Fernandes sẵn có trên TTCN.

“Bruno Fernandes và các cầu thủ được chiêu mộ mùa Hè trước là bằng chứng cho thấy MU đang đi đúng hướng. Chúng tôi đã đầu tư hơn 200 triệu bảng từ khi bổ nhiệm Ole Solskjaer làm HLV. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng MU tiếp tục đạt được sự ổn định về chất lượng của các cầu thủ được chiêu mộ”.