Thứ Ba, 28/11/2023, 16:26
logo1

Edinson Cavani xin lỗi về thông điệp gây tranh cãi trên mạng xã hội

01/12/2020

Tiền đạo của Manchester United, Edinson Cavani đã xin lỗi về thông điệp đăng trên Instagram, sau khi đã tạo lên màn lộn ngược dòng đúng chất “Quỷ Đỏ” trước Southampton cuối tuần qua.

Cầu thủ Uruguay đã truyền cảm hứng cho cuộc lội ngược dòng với chiến thắng 3-2 của Man United trước Southampton với 2 bàn thắng và 1 pha kiến ​​tạo sau khi vào sân từ băng ghế dự bị ở hiệp một.

Edinson-Cavani-ghi-ban-lon-nguoc-dong-cho-MU

Trả lời tin nhắn chúc mừng trên Instagram, Cavani sử dụng thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha “Negrito”- có nghĩa là “đen”.

Cavani đã khẳng định - "Đó không hề có nghĩa về sự phân biệt chủng tộc", đã xóa bài đăng sau khi nhận thức được góp ý.

“Tin nhắn tôi đăng sau trận đấu vào Chủ nhật nhằm mục đích như một lời chúc tới một người bạn, cảm ơn anh ấy vì những lời chúc mừng sau trận đấu”.

“Tôi không muốn gây sự phản cảm với bất kỳ ai. Tôi hoàn toàn phản đối sự phân biệt chủng tộc và đã xóa tin nhắn ngay sau khi nó được giải thích rõ ràng. Tôi xin chân thành xin lỗi vì điều này ”.

United cũng đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn ủng hộ Cavani.

“Rõ ràng không có ý đồ xấu đằng sau tin nhắn của Edinson và anh ấy đã xóa nó ngay sau khi được thông báo rằng nó có thể bị hiểu sai”.

“Edinson đã đưa ra lời xin lỗi dù không có ý định gì liên quan. Manchester United và tất cả các cầu thủ của chúng tôi đều cam kết trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc ”.

Edinson-Cavani-phan-biet-chung-toc

Nhóm chống phân biệt đối xử Kick It Out đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến bài đăng của Cavani và kêu gọi các cầu thủ ở nước ngoài được đào tạo về ngôn ngữ - nhưng từ có thể gây ra phản cảm ở Anh.

“Chúng tôi biết bình luận của Cavani đã đăng đêm qua - có thể gây khó chịu trong một số ngữ cảnh”.

“Chúng tôi hiểu rằng FA đang điều tra và câu lạc bộ và cầu thủ đang hợp tác với cuộc điều tra đó. Chúng tôi chờ đợi kết quả của cuộc điều tra.”

“Như chúng tôi đã nói trước đây, chúng tôi tin rằng sẽ rất hữu ích cho những cầu thủ nước ngoài đến Anh, được giáo dục thường xuyên về ngôn ngữ - loại bỏ những từ ngữ  không được chấp nhận ở đất nước này.”