Chủ Nhật, 26/03/2023, 05:27
logo1

Edouard Mendy nói về vai trò của Petr Cech sau hậu trường

24/10/2020

Thủ môn của Chelsea , Edouard Mendy đã nhanh chóng khẳng định mình là thủ môn được lựa chọn hàng đầu tại câu lạc bộ sau khi ký hợp đồng 22 triệu bảng chuyển đến Stamford Bridge từ đội bóng Ligue 1 Rennes .

Thủ môn người Senegal đã soán ngôi Kepa Arrizabalaga và Willy Caballero và có vẻ sẽ trở thành cầu thủ quan trọng của Chelsea trong những năm tới.

Edouard-Mend-thu-mon-chelsea

Mendy dành nhiều lời khen ngợi cho Giám đốc kỹ thuật của Chelsea, Petr Cech, người có cú sốc được đưa vào đội hình Premier League của The Blues khiến nhiều người kinh ngạc.

"Anh ấy, cùng với phần còn lại của câu lạc bộ, trấn an tôi rằng đây sẽ là nơi tốt nhất để tôi tiếp tục phát triển và giúp đỡ đội bóng. Đó là điều tôi đang tiếp tục tập trung."

Mendy cũng cảm thấy có đôi chút khác biệt khi ở Premier League và những gì anh ấy trải qua ở Pháp, với thủ môn người Senegal nhận được lời khen ngợi cho khả năng bắt bóng trong màu áo Chelsea dù thời gian còn chưa thực sự đủ để đánh giá.

"Các trận đấu ở Anh không giống như giải vô địch Pháp nên đó là cơ hội để tôi phát triển lối chơi của mình"

"Nhưng huấn luyện viên rất rõ ràng về những gì ông ấy yêu cầu ở chúng tôi từ sự phân phối nhân sự, phân khu vực kiểm soát. Tôi phải tận dụng từng thời điểm trong một trận đấu - cho dù tôi chơi ngắn hay dài."

Những tuần gần đây, Chelsea đã có nhiều thăng trầm từ lên voi rồi lại xuống chó, nhưng sự bổ sung của Mendy dường như đang đền đáp vượt kì vọng cho The Blues.

Thủ môn cao nhất ngoại hạng Anh đã thể hiện rõ phong độ chói sáng của mình và có vẻ sẽ đóng vai trò quan trọng trong mùa giải này, khi Frank Lampard và các đồng nghiệp chuẩn bị cạnh tranh trên mọi mặt trận.