Thứ Năm, 01/06/2023, 16:31
logo1

Eriksen bị cô lập ở Inter Milan

11/05/2020

Christian Eriksen kể về những khó khăn phải đối mặt khi Italya phong tỏa. Anh phải sống trong khuôn viên câu lạc bộ và luyện tập tại bãi đậu xe mà không có bóng.

Tiền vệ Christian Eriksen đã được Inter Milan ký hợp đồng vào cuối tháng 1/2020 sau nhiều tuần đàm phán với Tottenham. Kể từ khi đến Ý, anh đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và sống những giây phút tuyệt vọng vì đại dịch Covid -19.

Eriksen va Ashley Young tai Inter Milan

Vì dịch bệnh ở Ý, khách sạn Eriksen đang ở Milan đóng cửa và anh không có thời gian để mua một ngôi nhà mới. Kết quả là, buộc phải chuyển đến Trung tâm đào tạo Internazionale, nơi anh bị giam giữ trong nhiều tuần. Eriksen gọi trải nghiệm này là "cơn ác mộng cuộc đời. 

"Tôi đang chạy trong tầng hầm của bãi đậu xe và tính toán rằng tôi có thể chạy 35 mét, quay và sau đó chạy thêm 35 mét nữa. Tôi đã không chạm vào một quả bóng nào trong bảy tuần. Đó là khoảng thời gian dài nhất mà không có bóng đá trong cuộc đời tôi."

Cả Inter Milan và Tottenham đều không xác nhận giá trị của thương vụ này, nhưng theo những tin đồng, việc chuyển nhượng Eriksen đã khiến Nerazzurri mất khoảng 20 triệu € (khoảng 92,5 triệu $). Tình hình phức tạp đến mức Eriksen nghĩ đến việc yêu cầu các đồng đội khác cho ngủ nhờ trên ghế sofa như Romelu Lukaku và Ashley Young,

"Tôi đã nghĩ đến việc nói chuyện với Lukaku và Young, nhưng họ đã có gia đình chăm sóc và 14 ngày ngủ nhờ là quá dài. Cuối cùng, tôi đã ở lại trong khuôn viên của câu lạc bộ với một đầu bếp và năm thành viên của ban huấn luyện, người đã chọn cách ly để bảo vệ gia đình họ."

Trong thời gian này, Eriksen cũng gặp vấn đề với cảnh sát Ý khi cố gắng đi siêu thị và bị chặn lại vì cáo buộc vi phạm các quy tắc cách lý xã hội.

Ý là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19, với hơn 218 nghìn trường hợp được xác nhận và hơn 30 nghìn trường hợp tử vong.