Thứ Hai, 02/08/2021, 13:20
logo1

Eriksen 'tỉnh lại' trong bệnh viện sau khi gục ngã trên sân cỏ

13/06/2021

Tiền vệ Christian Eriksen của Inter và Đan Mạch đã được chuyển tới bệnh viện sau khi gục xuống sân.

Christian Eriksen đã được chuyển đến bệnh viện và "ổn định" sau khi gục ngã trên sân trong trận đấu vào rạng sáng Chủ nhật, UEFA đã xác nhận.

Liên đoàn bóng đá Đan Mạch nói thêm rằng tiền vệ Eriksen của Inter đã "tỉnh táo" và chuẩn bị "kiểm tra thêm" sau khi anh ấy ngã xuống đất mà không có cầu thủ nào khác xung quanh anh ấy trong hiệp 1 của trận mở màn Euro 2020 của đất nước anh ấy với Phần Lan ở Copenhagen.

Đồng đội và trọng tài Anthony Taylor đã kêu gọi sự trợ giúp ngay lập tức từ nhân viên y tế với các cầu thủ tạo thành hàng rào bảo vệ xung quanh Eriksen trong khi nỗ lực hồi sức cho anh ấy.

UEFA ngay sau đó xác nhận trận đấu đã bị tạm dừng "do tình trạng khẩn cấp y tế". Sau đó, một bản cập nhật tiếp theo và xác nhận Eriksen hiện đang ở bệnh viện.Eriksen-bat-tinh-tren-san

Tuyên bố của UEFA có đoạn: "Sau trường hợp khẩn cấp về y tế liên quan đến cầu thủ Christian Eriksen của Đan Mạch, một cuộc họp đã diễn ra với cả hai đội và các quan chức trận đấu và thông tin thêm sẽ được thông báo vào lúc 19:45 CET. Cầu thủ đã được chuyển đến bệnh viện và đã được ổn định."

Eriksen đã được gửi tin nhắn từ khắp nơi trên thế giới bóng đá trên phương tiện truyền thông xã hội sau vụ việc liên quan. Câu lạc bộ cũ Tottenham - nơi anh đã trải qua 6 năm rưỡi đăng trên Twitter: "Tất cả những suy nghĩ của chúng tôi đều dành cho Christian Eriksen và gia đình của anh ấy".

Harry Kane đã chơi cùng Eriksen tại Spurs và đã phải đối mặt với giới truyền thông cùng với huấn luyện viên đội tuyển Anh Gareth Southgate vào đêm trước cuộc gặp gỡ của họ với Croatia tại Wembley.

Cuộc họp báo đã bị hủy bỏ và Liên đoàn bóng đá cho biết: "Những suy nghĩ của chúng tôi tối nay là với Christian Eriksen và gia đình của anh ấy và tất cả đều kết nối với Liên đoàn bóng đá Đan Mạch."